Món bún ḅ gị heo ăn nóng, hợp với mùa đông.
Nguyên liệu:
Bắp ḅ: 1kg
Móng gị: 500g
Bún rối: 2kg
Mắm ruốc: 20g
Tiết lợn
Dầu thực vật: 100g
Hành hoa: 150g
Rau húng (2 mớ), rau mùi (2 mớ)
Nước mắm, gia vị, ḿ chính, hạt tiêu, gừng (50g)
Ớt bột (10g), dầu điều (10g), xả (5 cây), hành tỏi khô (20g), giá sống (150g)
Cách làm:
Bước 1:
Thịt bắp ḅ, chân gị thái miếng vuông bản dày khoảng 2cm, đem tẩm ướp gia vị, ḿ chính, hạt tiêu, nước mắm, xả, gừng, hành tỏi khô băm nhỏ và mắm ruốc để ngấm 1 giờ.
Móng gị chặt miếng vuông h́nh bao diêm, tẩm ướp như trên.
Ớt bột chưng lên, dầu điều chưng lên (chú ư: cho dầu nóng già một chút rồi thả dầu, ớt tắt bếp luôn).
Rau mùi, hành hoa cắt khúc 1cm.
Bước 2:
Hành tỏi phi thơm cho móng gị vào xào tới khi móng ngấm gia vị đổ nước đun sôi om nhỏ lửa.
Hành tỏi phi thơm cho thịt bắp ḅ vào xào. Khi thịt săn, ngấm đều gia vị cho vào xoong nước dùng.
Hành tỏi phi thơm cho bắp ḅ vào xào. Cho tiếp 1/2 ớt chưng và dầu điều vào.
Tất cả nguyên liệu trên om nhỏ lửa đến khi thịt chín mềm, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Bún rối đem trần, cho ra bát trên đặt hành, giá, ray húng, mùi các loại.
vnn