Chỉ mất 15 phút làm theo ba bước đơn giản, bạn đă có thêm món ăn lạ miệng, rất ngon cho bữa cơm gia đ́nh.
Nguyên liệu:
- 1 trứng vịt muối
- 100g thịt nạc xay
- 1 ḷng đỏ trứng gà
- 1 nhánh bạc hà
- 1 nhúm bún tàu
- 1 nhánh mộc nhĩ
- 2 trái ớt nếu thích ăn cay
- Tiêu, tỏi, hành, hạt nêm, đường.
Cách làm:
- Mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ, bún thái nhỏ, ớt, hành băm nhỏ.
- Trộn tất cả nguyên liệu với ḷng trắng trứng vịt muối, ḷng đỏ vịt muối để riêng, nêm thêm chút hạt nêm, chút đường, lưu ư không nêm thêm muối v́ trứng vịt đă mặn.
- Cho vào 1 bát nhỏ, đổ chừng nửa phần trứng thịt vào chén, sau đó bỏ ḷng đỏ trứng muối vào giữa, cho hết phần c̣n lại vào cho đầy chén, hấp cách thủy.
-
Lưu ư: muốn chả trứng có màu đẹp như trong h́nh, đợi đến khi trứng chín, lấy ra quét 1 lớp ḷng đỏ trứng gà lên mặt chả rồi cho vào hấp lại chừng 1 phút, lấy ra trang trí cùng bạc hà.
-
Yêu cầu: Chả trứng có vị gịn của mộc nhĩ, bún tàu, vừa miệng, không quá mặn hay quá ngọt, dùng kèm tương ớt hoặc ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Theo Ngôi Sao