Trong những ngày mùa đông, bát cháo sườn non nóng hổi đầy hấp dẫn là món ăn ngon miệng mà bạn có thể chế biến dành cho gia đ́nh.
Nguyên liệu:
- 300 g sườn non, 1/2 kg xương ống.
- 1 chén rau củ thập cẩm (có bán tại các siêu thị), hạt nêm, đường, hành và ng̣ rí.
Cách chế biến:
- Rau củ rửa sạch, để ráo.
- Xương ống rửa sạch rồi ninh lấy nước dùng. Sau đó vớt bỏ xương ống, cho sườn non vào nấu chín.
- Tiếp đến cho gạo vào nấu mềm.
- Ninh đến khi gạo nở hết th́ cho rau củ vào nấu chín, nêm gia vị vừa ăn.
- Cháo sườn non dùng khi nóng, thích hợp nhất là vào buổi chiều tối.
Khánh Ḥa/VNE