Với cách làm bánh và tạo h́nh rất đơn giản, không cần dụng cụ chuyên dụng nào bạn cũng có thể tự làm được những chiếc bánh h́nh bông hoa xinh xắn!
Nguyên liệu:
100g bơ
50g đường bột
2 ḷng đỏ trứng chín
100g bột ḿ
100g bột ngô
Một nhúm muối nhỏ.
Cách làm:
Để bơ ở nhiệt độ pḥng cho mềm rồi thêm đường bột và muối vào dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi bơ bông mịn và chuyển màu vàng nhạt.
Nghiền nhuyễn ḷng đỏ trứng chín và trộn đều với hỗn hợp bơ đường.
Trộn đều bột ḿ và bột ngô, rây vào tô đựng bơ đường.
Nhào và trộn đến khi bạn có một hỗn hợp đồng nhất, không dính tay th́ cho vào hộp, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.
Lấy bột ra, ngắt thành từng phần bột nhỏ, vo tṛn rồi đặt lên khay nướng đă lót giấy nến, dùng ngón tay cái ấn vào giữa để tạo những vết nứt tự nhiên cho bánh. Làm lần lượt đến khi hết bột.
Cho khay bánh vào ḷ nướng ở nhiệt độ 170 độ C, nướng khoảng 20 phút hoặc đến khi bạn thấy bánh có màu vàng đều đẹp mắt là được.
Món bánh quy trông như những bông hoa nhỏ xinh xắn thật hấp dẫn phải không bạn? Với cách làm bánh và cách tạo h́nh bánh rất đơn giản, không cần dụng cụ chuyên dụng nào bạn cũng có thể tự làm được những chiếc bánh h́nh bông hoa rất tự nhiên để tiếp khách. Bạn hăy thử ngay nhé!
Theo PLXH