Trong bữa cơm Tết của người miền Bắc thường không thể thiếu được món đông gà. Infonet xin gửi tới bạn đọc cách nấu món đông này dễ dàng mà vẫn cực kỳ hấp dẫn:
Nguyên liệu: - ½ con gà ( hoặc 800 gr thịt gà) - 1 củ cà rốt - Mộc nhĩ, nấm hương. - Muối, gia vị, hạt tiêu.
Bước 1: Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch và ngâm với nước cho nở.
Sau đó cắt chân và thái rối mộc nhĩ (tùy sở thích, có thể thái chỉ miếng mộc nhĩ cho dễ ăn), nấm hương để nguyên cả cái.
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch tỉa hoa.
Bước 3: Gà xát muối, rửa sạch sẽ và lọc xương để riêng, nếu không thích ăn gà lọc xương thì để nguyên xương và chặt miếng nhỏ.
Bước 4: Thịt gà lọc đã lọc bỏ xương thái miếng vừa ăn, ướp với 1 chút gia vị và hạt tiêu cho thơm.
Bước 5: Chỗ xương gà đã lọc cho vào nồi ninh lấy nước dùng.
Bước 6: Gà thái miếng cho vào nồi, xào sơ với ít gia vị, mộc nhĩ và nấm hương, xào đến khi chín tái.
Bước 7: Đổ nước dùng xương vừa ninh vào nồi gà đã xào, lượng nước vừa đủ để gà chín mềm. Nước sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Có thể thêm 1 ít chân gà hoặc miếng bì lợn để gà dễ đông.
Bước 8: Gà chín, đổ ra bát đựng cho nguội và cho vào tủ lạnh để gà đông lại. Vậy là Tết này cả nhà lại có món thịt đông thơm ngon ăn rồi!
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.