Món salad dưa chuột gịn gịn, cay cay này chắc chắn sẽ khiến bữa cơm ngày Tết bớt ngán.
Nguyên liệu:
- 900g dưa chuột
- ½ - 1 muỗng cà phê muối
- 2-3 muỗng canh giấm gạo
- 1/2-1 muỗng canh dầu mè
- 1/2 muỗng canh đường
- 2-3 muỗng canh x́ dầu
- 1/2-1 muỗng canh tương ớt, vừa ăn (tùy chọn)
Cách làm:
Dưa chuột rửa sạch, nạo vỏ. Cắt đôi quả dưa chuột theo chiều dọc rồi nạo bỏ lơi.
Sau đó, cắt dưa chuột thành các miếng có kích cỡ khoảng 0,6cm.
Cho dưa chuột ra bát, rắc muối và trộn đều. Sau đó cho dưa vào trong tủ lạnh khoảng 1 giờ. Sau đó, dùng tay bóp dưa chuột cho ra bớt nước.
Trong một bát vừa, trộn dưa chuột với giấm gạo, dầu mè, đường. Thêm ít x́ dầu và trộn đều. Sau đó, cho tương ớt vào, đảo đều.
Giờ bạn chỉ việc thưởng thức salad dưa chuột luôn hoặc để dành trong tủ lạnh một vài ngày.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món salad dưa chuột cay nhé!
Theo Eva