Cách làm ô mai vỏ cam rất đơn giản, nguyên liệu th́ dễ kiếm và rẻ tiền mà sản phẩm lại vừa thơm vừa ngon.
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Đến phần hành động này >
<:
- 2 quả cam (lấy vỏ)
- 30g muối
- 30g đường
- 10g cam thảo
- 5g đinh hương (không bắt buộc)
Bước 1:
- Rửa sạch phần vỏ cam rồi bóp nhẹ để vỏ ra hết tinh dầu.
Ô mai vỏ cam mặn ngọt đăi khách Tết này 3
Bước 2:
- Thái vỏ cam thành dạng sợi mỏng, dài.
Bước 3:
- Trộn đều vỏ cam với một chút muối rồi bóp nhẹ khoảng 1'.
Bước 4:
- Rửa sạch vỏ cam.
Bước 5:
- Trộn đều vỏ cam với số muối c̣n lại rồi để yên trong khoảng 2 tiếng.
Bước 6:
- Đem vỏ cam đi phơi khoảng 1 ngày. Nếu không có nắng, bạn có thể cho vỏ cam vào ḷ sấy cũng được. Nhiệt độ sấy chỉ vào khoảng 80 - 100 độ thôi nhé!
Bước 7:
- Trộn đều vỏ cam sấy với đường và bột đinh hương rồi để yên cho đến khi đường tan hết th́ vớt ra, để ráo nước.
Đinh hương sẽ giúp cho ô mai của chúng ta thơm hơn.
Bước 8:
- Làm nóng nồi đế dày, cho vỏ cam vào rang. Các bạn chú ư để bếp thật nhỏ. Bởi khi để lửa lớn quá, vỏ cam sẽ bị cháy.
- Chúng ta cần rang cho đến khi miếng vỏ cam không c̣n ướt nữa là được.
Bước 9:
- Cuối cùng, các bạn trộn đều ô mai vỏ cam với cam thảo.
Vậy là ô mai vỏ cam mặn ngọt đă hoàn thành rồi!
Ô mai sẽ hơi dẻo dẻo, có vị mặn ngọt xen lẫn nên ngon lắm!
Không chỉ thế, ô mai vỏ cam c̣n có mùi hương rất thơm nữa...
Vừa nhâm nhi, vừa uống trà hẳn là sẽ thích lắm đây!
Cùng làm một lọ ô mai mặn ngọt để đón Tết thôi nào!
Kenh14