- Thịt ḅ rửa sạch, để ngăn đá khoảng 5 phút để thịt ḅ săn lại. Thái thành từng lát mỏng tầm 0,5 cm, không thái dày v́ khi nướng thịt sẽ lâu chín.
- Trộn vào bát thịt ḅ hai th́a nhỏ dầu ăn, một ít hạt tiêu, một th́a nhỏ dầu hào, một th́a nhỏ đường cát trắng, nửa th́a nhỏ hạt nêm, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
- Tôm bóc bỏ vỏ, chừa lại phần vỏ ở đuôi, rút bỏ chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch, để ráo, ướp vào bát tôm một ít muối, một ít hạt tiêu.
- Trải miếng thịt ḅ ra thớt sạch.
- Bên trên đặt một con tôm, dùng tay cuộn tṛn lại. Làm cho hết phần tôm và thịt.
- Dùng 1 cây hành lá thái nhỏ, cho vào bát nhỏ trộn vào một ít dầu hào và một th́a nhỏ dầu ăn.
- Xếp lên vỉ nướng một lá chuối xanh, tiếp theo xếp những miếng thịt ḅ đă quấn tôm đặt lên bề mặt lá chuối, bật ḷ. Bạn có thể nướng trên than hoa hoặc dùng ḷ nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
- Khi nướng thỉnh thoảng bạn phết hỗn hợp dầu hành ở bước 5 lên bề mặt miếng thịt, dùng đũa trở đều hai mặt, nướng đến khi thịt chín.
- Nếu nướng bằng ḷ nướng th́ nướng tầm 5 phút bạn lấy thịt ra phết hỗn hợp dầu hành, tiếp tục cho vào ḷ nướng tiếp đến khi bề mặt chín đều. Dùng kèm với tương ớt, dưa leo.
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.