Bữa cơm sẽ thêm màu sắc và ngon miệng khi có đĩa thịt chiên vàng ươm cùng lớp nước sốt tương cà màu đỏ kích thích vị giác.
Nguyên liệu:
- 300g thịt nạc
- 2 th́a canh sốt tương c�
- 2 th́a canh giấm gạo
- 60g đường
- 100g bột mỳ hoặc bột ngô
- 1 quả trứng
- Muối, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1: – Múc sốt cà chua ra bát con. – Ḥa đường với giấm cùng 2 th́a canh nước lọc.
Bước 2: – Thịt heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với một chút muối và hạt tiêu trong 15 phút. – Bột mỳ đổ ra bát, đập quả trứng vào, thêm 2 th́a canh nước lọc, dùng th́a khuấy đến khi hỗn hợp sánh đặc.
Bước 3: – Nhúng thịt qua hỗn hợp bột mỳ ở bước 2. – Đun chảo dầu sôi, thả thịt vào chiên, để lửa nhỏ để thịt bên trong được chín, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. – Đổ sốt cà chua vào chảo khác, thêm bát giấm và đường đă pha ở bước 1, dùng muôi gỗ khuấy đều cho đến khi sủi lăn tăn th́ cho thịt chiên vào, đảo tiếp 3-5 phút th́ tắt bếp.
Bước 4: – Múc thịt sốt ra đĩa, trên rắc vài cọng hành cho đẹp mắt. – Dùng nóng chấm tương ớt ngon mê ly.
Theo Eva