Ở Sài G̣n, đâu đâu cũng có những cửa hiệu hoặc xe bán rong bánh ḿ, báo Wall Street Journal viết. Bánh ḿ du nhập vào Sài G̣n từ thời thực dân. Đó là những chiếc bánh baguette được bổ dọc, bên trong kẹp sốt mayonnaise, pate, thịt, bơ, hoặc cá đóng hộp, kèm theo các loại rau củ quả như hành, dưa chuột, cà rốt, rau mùi… rưới tương ớt và nước tương Maggie - Tin và ảnh: WSJ.

Chùm ảnh về bánh mỳ Sài G̣n do nhiếp ảnh gia David Hagerman thực hiện, đăng trên tờ Wall Street Journal...

Loại bánh ḿ kẹp lấy cảm hứng từ nước Pháp này ban đầu có ở miền Bắc, nhưng sau đó xuất hiện ở miền Nam theo chân những người làm bánh sau năm 1954 - thời điểm Việt Nam giành độc lập từ tay thực dân Pháp - Tin và ảnh: WSJ.

Bà Hoàng Thanh Mai là chủ một xe đẩy bán bánh ḿ “đặc biệt”, làm từ các nguyên liệu là thịt lợn chiên và nướng, cùng với gị lợn, b́ lợn, dưa chua và rau mùi tươi - Tin và ảnh: WSJ.

Trứng chiên cũng là một nguyên liệu để làm nhân kẹp bánh ḿnh ở quầy di động của bà Mai - Tin và ảnh: WSJ.

Nhiều người ăn bánh ḿ ở hàng bà Mai bóp cho chiếc bánh bẹt ra trước khi ăn để ngăn vụn bánh rơi vào áo - Tin và ảnh: WSJ.
C̣n đây là bà Lê Thị Hạnh, chủ hiệu bánh ḿ Ḥa Mă. Đây là hiệu bánh do ông của bà Hạnh mở từ năm 1960 - Tin và ảnh: WSJ.

Khách hàng ăn bánh ḿ ốp la trong quán Ḥa Mă - Tin và ảnh: WSJ.

Bánh ḿ trong quán Ḥa Mă được làm từ loại bánh ngắn ăn cùng với thịt nguội, gị heo và dưa muối. Khách thường gọi thêm pate và mayonnaise do chính quán làm - Tin và ảnh: WSJ.