Bạn đã quen thuộc với món bắp cải luộc hay xào? Giờ đây, bạn có thể làm món bắp cải cuốn rất lạ miệng mà lại cung cấp nhiều vitamin tốt cho sức khỏe.
Bổ sung vitamin với món bắp cải cuốn lạ miệng
Nguyên liệu cho món bắp cải cuộn
Nguyên liệu:
- 1 cây bắp cải
- 2 quả trứng
- Xúc xích hoặc giò lụa
- Thịt bò xay
- Dưa chuột, cà rốt. cà chua
- Gừng, chanh, đường, tỏi, ớt, dầu ăn, muối, tiêu, nước mắm.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Bắp cải tách lấy từng lớp lá một, rửa sạch và luộc sơ qua.
- Dưa chuột, cà rốt rửa sạch và gọt vỏ sau đó thái sợi cùng xúc xích hoặc giò lụa.
- Trứng đánh tan, tráng mỏng rồi thái sợi dài.
- Thịt bò ướp với gừng, tiêu, nước mắm và rồi xào chín.
- Cà chua rửa sạch thái lát mỏng.
Bước 2: Cuốn bắp cải
- Cắt đôi từng lá bắp cải, bỏ sống lá và trải lên mặt phẳng.
- Lần lượt cho giò lụa, dưa chuột, xúc xích, trứng, thịt bò, cà rốt vào trong và cuốn lại khéo léo.
- Chú ý khi cuốn phải chặt tay
Bước 3: Trang trí
- Cuốn xong bắp cải ta đặt lên đĩa và trang trí với vài lát cà chua, hoặc tùy theo sự sáng tạo của bạn.
Vậy là bạn đã có một món ăn rất mát và thanh, nhiều vitamin từ các loại rau củ. Vị đậm và thơm từ thịt bò và giò lụa, giúp cho các bạn khi ăn sẽ không bị ngấy và đặc biệt sẽ không béo mà cách làm lại vô cùng đơn giản.
Khi ăn, kèm theo một bát nước chấm chanh tỏi ớt để món ăn thêm đậm đà và ngon miệng hơn.
tm