Những món gịn gịn luôn tạo cảm giác ngon miệng. Lớp bột xù mỏng tang bọc quanh phần thịt gà vàng thơm béo ngậy sẽ hấp dẫn cả gia đ́nh bạn.
Nguyên liệu (2 người):
300g phi lê gà
2 quả trứng gà
200g bột chiên gịn
150g bột chiên xù
3 th́a súp xốt gừng chua ngọt
1 th́a súp hạt nêm
1 th́a cà phê dầu mè
Dưa leo, xà lách ăn kèm
Dầu để chiên.
Cách làm:
- Gà cắt miếng vừa ăn, ướp hạt nêm và dầu mè, để ngấm 10 phút.
- Ḥa bột chiên gịn với một chén nước, đập trứng gà vào đánh tan đều.
- Nhúng gà vào hỗn hợp bột chiên gịn, sau đó lăn qua bột chiên xù.
- Bắc chảo dầu nóng, cho gà đă lăn bột vào chiên, hạ nhỏ lửa để gà chín vàng đều, vớt ra để trên giấy thấm dầu.
- Cho gà ra đĩa, dùng kèm dưa leo, xà lách và xốt gừng chua ngọt.
Theo Món ngon VN