Từng chiếc cánh gà nướng đậu phộng với lớp da gịn rụm, thấm đượm phần xốt đậm đà, nhấn nhá với ít đậu phộng rang và hành lá hẳn sẽ khiến bạn hài ḷng.
ảnh minh họa
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món gà nướng đậu phộng:
Lót một lớp giấy nến lên khay nướng, sau đó cho gà vào, rắc lên ít muối và tiêu xay rồi cho vào ḷ nướng đă được làm nóng trước ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong khoảng 40 phút, sau đó lấy ra và lật mặt c̣n lại, nướng thêm 40 phút nữa.
Trong lúc đó bạn chuẩn bị cho phần xốt, bằng cách cho tương ớt, đường nâu, nước tương, nước, gừng, tỏi băm nhỏ, giấm gạo, nước cốt chanh và ít ớt bột vào nồi, để đun dưới lửa vừa, đến khi thấy nước trong nồi sệt lại th́ tắt bếp.
Lấy gà ra khỏi ḷ.
Đổ phần nước xốt ra bát lớn.
Cho gà vào, đảo đều để nước xốt áo khắp gà. Sau đó cho gà ngược trở lại vào ḷ nướng thêm 10 phút nữa.
Cho đậu phộng rang, hành lá, rau mùi tây xắt nhỏ vào bát trộn gà lúc trước, trộn đều.
Cuối cùng bạn lấy gà ra khỏi ḷ, rắc phần hành và đậu phộng bên trên vào và dùng ngay thôi.
Từng chiếc cánh gà với lớp da gịn rụm, thấm đượm phần xốt đậm đà, nhấn nhá với ít đậu phộng rang và hành lá, chắc chắn thử một lần bạn sẽ phải nhớ măi hương vị và sự thơm ngon mà món ăn này mang lại.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gà nướng đậu phộng này nhé!
Theo
www.xaluan.com