Thịt kho mắm ruốc là món ăn có cách chế biến rất đơn giản, ăn kèm với cơm nóng thì cực kỳ "veo cơm". Miếng thịt ba chỉ mềm, đượm mùi thơm của mắm ruốc và sả kích thích sự thèm ăn và ngon miệng của cả gia đình.
Nguyên liệu
300g thịt ba rọi, 20g sả băm, 3 tép tỏi, 2 quả ớt hiểm đỏ, 20g gừng tươi.
Hạt nêm, đường, mắm ruốc.
Cách làm:
1. Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo nước, thái miếng hình chữ nhật (1,5 cm - 2 cm), dày 0,5 cm.
2. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ, thái sợi.
3. Phi thơm tỏi băm, sả, ớt với 1, 5 thìa súp dầu ăn.
4. Cho thịt vào xào săn, nêm 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê hạt nêm. Khi thịt vàng cho 2 thìa súp mắm ruốc Huế vào, kho với lửa nhỏ khoảng 5 phút.
5. Tắt bếp, cho gừng thái sợi vào, đảo đều.
Chú ý: bạn không nên cho nước vào vì sẽ làm mất độ sệt tự nhiên của món ăn.
Món Thịt kho mắm ruốc, kèm theo một đĩa dưa leo, chuối chát, khế chua là có một bữa cơm hoàn hảo cho cả gia đình.
Theo Bếp gia đình