Thịt vịt chín mềm, thơm mùi gừng rất đặc trưng, c̣n củ cải muối th́ gịn gịn, đậm vị. Món vịt kho củ cải muối này sẽ hao cơm lắm đây. Nhớ nấu kèm thật nhiều cơm để cả nhà thưởng thức thả ga nhé các bạn.
Nguyên liệu
Thịt vịt: 400g
Củ cải muối: 150g
Cà rốt: 50g
Gừng: 30g
Ớt hiểm: 2 trái
Hành lá, ng̣ rí, tỏi băm
Đường, dầu điều
Bột ngọt
Hạt nêm
Sơ chế
- Gừng gọt vỏ 1/2 băm nhuyễn vắt lấy nước cốt, 1/2 cắt sợi. Vịt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn ướp với 1M hạt nêm, 1m bột ngọt, 1,5m đường và 2M nước gừng.
- Củ cải muối cắt miếng vừa ăn, ngâm khoảng 15 phút, xả lại nhiều lần với nước lạnh, vắt ráo. Cà rốt cắt miếng. Hành ng̣ cắt nhỏ.
Thực hiện
- Phi thơm gừng và 1M tỏi băm với 2M dầu điều, xào săn thịt vịt, thêm nước cho ngập mặt vịt, cho tiếp cà rốt, củ cải muối, và 2 trái ớt hiểm vào, kho đậy nắp đến khi vịt chín, nước c̣n sanh sánh, tắt lửa thêm hành ng̣.
Cách dùng
Dùng nóng với cơm trắng.
Mách nhỏ
Ướp vịt với gừng và phi thơm gừng trước khi xào vịt giúp khử mùi hôi của vịt.
Ngâm củ cải muối với ít muối và xả nhiều lần với nước giúp bớt vị mặn và củ cải được gịn hơn.
(Theo GiadinhNet/Youtube)