Vị chua chua gịn gịn của xoài xanh, thơm bùi ngọt mát của thịt tôm quyện với vị chua cay đậm đà của gia vị, món nộm xoài xanh tôm thịt cực kỳ hấp dẫn và ngon miệng cho bữa cơm ngày hè.
Nguyên liệu:
Xoài xanh: 300g
Tôm tươi: 8 con
Thịt lợn thăn: 100g
Dứa tươi: 1/2 quả
Cà rốt: 1 củ vừa phải
Lạc rang, đường, dấm, ớt tươi, rau xà lách, gia vị, chanh, tỏi khô, đường, chanh tươi...
Nguyên liệu món nộm xoài xanh tôm thịt.
Cách làm:
Xoài xanh, cà rốt gọt vỏ nạo sợi mỏng. Tôm bóc vỏ ra, bổ đôi bỏ đường phân của tôm và trần chín tôm. Thịt lợn luộc chín, thái sợi như xoài. Dứa tươi gọt vỏ và cũng thái sợi tiếp.
Lấy một chiếc bát tô lớn cho toàn bộ các thành phần trên vào trộn đều với gia vị, đường, chanh tươi, dấm tỏi khô đập dập.
Nộm xoài xanh tôm thịt thành phẩm.
Nêm nếm gia vị vừa ăn sau đó cắt rau thơm, mùi và rắc lạc rang vào hỗn hợp trên và trộn lại thật đều.
Lót xà lách dưới đĩa, cho nộm lên trên, trang trí rau thơm, mùi, ớt và cà chua tỉa theo ư muốn cho đẹp mắt.
Ngọc Nga
KT