Để làm chè bưởi tuy có hơi kỳ công một tí nhưng thành quả th́ cực đáng luôn!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 1 quả bưởi
- 500g đỗ xanh bóc vỏ
- Nước cốt dừa
- Đường
- Nước
- Muối
Đến phần hành động này >
<:
Bước 1:
- Bổ quả bưởi và lấy phần cùi bưởi đem đi sơ chế.
Bước 2:
- Cắt cùi bưởi thành từng miếng nhỏ và ngâm vào nước muối trong ṿng 1 đến 1,5 tiếng cho cùi không c̣n vị đắng.
Bước 3:
- Vớt cùi bưởi ra giá, đem phơi khô từ 2 đến 3 tiếng ngoài nắng cho cùi se lại và sau này khi nấu có độ gịn nhất định.
Bước 4:
- Cho cùi bưởi vào nấu, cho thêm chút muối và đường để giúp cho cùi bưởi thêm thơm hơn. Khi nào thấy cùi bưởi chuyển sang màu trong là bạn đă hoàn thành công đoạn chế biến cùi bưởi rồi.
Bước 5:
- Cho đỗ xanh đă bóc vỏ vào nồi và đun nhừ.
Bước 7:
- Ḥa bột sắn pha loăng vào nồi đỗ, bạn quấy thật đều tay cho đến nồi chè sôi trở lại th́ cho thêm đường và cùi bưởi ở trên vào, trộn đều rồi tắt bếp.
Các bạn cho thêm một chút cốt dừa lên trên và cùng thưởng thức chè bưởi nào!
Thơm thơm... sần sật... ngon hết ư!
Kenh14