Thịt ḅ thơm, mềm vừa chín tới đượm vị chua thanh, nhẹ của khế sẽ hấp dẫn mọi thành viên trong gia đ́nh.
Nguyên liệu:
Ḅ thăn 350 g.
Xả 2 cây.
Khế chua 2 quả.
Hành phi 50 g.
Bánh phồng tôm chiên một bịch.
Ớt sừng không cay 4 quả.
Hành tây một củ, đậu phộng 50 g, mè 50 g.
Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm: húng quế, ng̣ gai, hành tím, húng nhũi.
Ḅ tái chanh ăn kèm bánh phồng tôm. Ảnh: Rosa.
Cách làm:
- Ướp 350 g thịt ḅ với 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/3 muỗng cafe tiêu, 1/3 muỗng cafe đường và một muỗng cafe dầu ăn.
- Sau khi ướp tất cả nguyên liệu, bắc chảo lên cho nóng, cho thịt ḅ đă ướp vào xào vừa chín rồi tắt bếp để cho hơi nguội.
- Cho thêm khế chua xắt lát, ng̣ gai cắt khúc, ớt sừng cắt thành sợi, hành tây cắt lát, đậu phộng rang, mè rang và 2 muỗng nước mắm. Trộn đều tất cả hỗn hợp trên lại, múc ra đĩa, trang trí và ăn kèm với bánh phồng tôm.
Thư Rosa/VNE