KTĐT - Thịt ba chỉ thái thành miếng nhỏ hình chữ nhật, chần qua nước sôi đổ đi. Sau đó, đem thịt ba chỉ (có thể rán vàng) vào bát ướp với 1/2 số hành, tỏi đã chuẩn bị, thêm tương Bần, hạt tiêu và đường
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ 300 gram
Đậu phụ 2 bìa
Hành, tỏi, đường, ớt, hạt tiêu
Tương Bần
Cách thực hiện:
Bước 1:
Bóc hành tỏi sau đó băm nhỏ
Bước 2:
Thịt ba chỉ thái thành miếng nhỏ hình chữ nhật, chần qua nước sôi đổ đi. Sau đó, đem thịt ba chỉ (có thể rán vàng) vào bát ướp với 1/2 số hành, tỏi đã chuẩn bị, thêm tương bần, hạt tiêu và đường
Bước 3:
Đậu phụ cắt miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó đem rán vàng các mặt, rán già chứ không rán non hoặc lướt ván.
Bước 4:
Cho thịt ba chỉ, đậu phụ vào nồi để ngập mặt thịt, đun đến sôi thì hạ lửa để liu riu cho đến khi nước cốt sền sệt đáy nồi, thịt chín nhừ là được.
Chú ý: Khi ướp thịt với tương nên cho lượng vừa phải vì tương mặn, trong lúc nấu tuỳ độ mặn nhạt mà cho gia thảm thêm tương hoặc đường cho vừa miệng ăn.
Món này ăn nóng và rất đưa cơm.