Món ăn có màu nâu vàng đẹp mắt, mùi thơm hấp dẫn, ăn có vị ngọt của thịt lại đậm đà gia vị, không bị ngán khi dùng cùng dưa cải chua.
Nguyên liệu:
Thịt ba rọi (ba chỉ) 500 g, muối tiêu một chén nhỏ, cà ri một chén nhỏ, tỏi bằm một chén nhỏ, ng̣ gai một cây. Ngoài ra bạn cần có thêm dưa cải chua 250 g, một muỗng cà phê nước mắm, một muỗng cà phê đường, một cây hành lá, một muỗng cà phê tương ớt.
Ba chỉ quay đẹp mắt, ăn ngon. Ảnh: Rosa.
Cách làm:
- Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo, ướp muối tiêu, cà ri, tỏi bằm thoa tẩm cho đều miếng thịt, để trong khoảng 30 phút cho thấm. Sau đó đem thịt hấp trong 7 phút.
- Thịt sau khi hấp vớt ra, bắc chảo dầu cho nóng, chiên thịt đến khi thấy thịt chuyển sang màu vàng. Vớt thịt ra, xắt miếng vừa ăn, bày ra dĩa.
- Dưa cải chua: Cho một muỗng cà phê nước mắm, một muỗng cà phê đường, một muỗng tương ớt, một muỗng cà phê tỏi bằm, một cây hành lá, một cây ng̣ gai xắt nhuyễn vào trộn đều với dưa cải chua. Dọn ăn kèm với thịt ba rọi.
Thư Rosa/VNE