Rửa trái cây cũng có mẹo riêng dành cho từng loại, bạn cần phải biết rửa sao cho đúng cách để loại bỏ tối đa hóa chất bám trên chúng.
Nhiều người nghĩ rửa hoa quả đơn giản chỉ là ngâm nước rửa dưới ṿi hoặc nước cuối pha thêm chút muối sẽ loại bỏ hết được thuốc th́ các bạn đă nhầm. Rửa trái cây cũng có mẹo riêng dành cho từng loại, bạn cần phải biết rửa sao cho đúng cách.
Với cam, chanh, hoặc quưt
Khi mua các loại quả này nên cho vào rổ inox có lỗ thoát sau đó dội nước sôi vào để loại bỏ chất bảo quản bám bên ngoài vỏ. V́ các loại này có vỏ rất dày nên không ảnh hưởng ǵ đến bên trong quả. Sau đó mới rửa thẳng trực tiếp dưới ṿi
Dâu tây
Dâu tây là loại quả rất nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe, sắc đẹp và giúp răng trắng khỏe. Tuy nhiên dâu tây có vỏ mỏng và sần khiến vi khuẩn và các chất bảo quản dễ dàng tích tụ trên bề mặt.
Do đó khi rửa dâu tây cần lưu ư: sang lọc và loại bỏ trước các quả bị dập, chưa chín hẳn hoặc bám nhiều đất. Sau đó rửa các quả c̣n lại trực tiếp dưới ṿi, dùng tay hoặc bàn chải mềm cọ nhẹ trên vỏ ngoài giúp loại chất bẩn. Cuối cùng mới rửa thêm một lần nữa bằng nước đun sôi để nguội.
Đợi ráo nước mới ngắt bỏ núm xanh v́ nếu vặt trước khi rửa th́ sẽ dễ dàng khiến chất bẩn qua nước ngấm vào quả th́ ăn vào sẽ không an toàn nữa dù bạn đă rửa rất kỹ bên ngoài.
Bạn có thể đầu tư rửa dâu tây bằng rượu vang trắng. Đây là cách tốt vừa giúp loại bỏ độc tố vừa giữ được mùi vị của quả dâu.
Với nho
Lớp vỏ bên ngoài của nho bao giờ cũng có một lớp lông hay c̣n gọi là lớp màng bảo vệ giúp nho có vẻ đẹp bóng bẩy, căng mọng. Trước khi rửa, hăy lấy kéo chia các chùm to thành các chùm nhỏ. Sau đó rửa nho trực tiếp dưới ṿi, không nên chon ho vào chậu rồi khuấy mạnh sẽ khiến nho dễ bị dập nát, mất độ tươi và ngon.
Khi rửa nên xoay chùm nho theo nhiều hướng khác nhau giúp cho nước có thể dễ dàng xuyên qua những kẽ hở loại bỏ bui bẩn. Nên rửa bằng tay hoặc vải mềm. Rửa xong dưới ṿi nước sạch hăy cho ra rổ để ráo nước.
Với táo
Vỏ táo chứa rất nhiều vitamin hơn rất nhiều so với ruột bên trong. Khi ăn táo c̣n nguyên vỏ sẽ rất gịn cảm thấy miếng táo ngon hơn. Muốn loại bỏ hóa chất bám trên bề mặt vỏ táo hăy rửa kỹ núm táo là nơi tập trung nhiều vi khuẩn và hóa chất nhất. Tốt nhất rửa dưới ṿi. Sau đó rửa lại toàn bộ bằng nước thật lạnh sẽ có kết quả tốt.
tm