Thịt tôm tích tươi, ngọt cùng mùi tỏi cay cay, thơm nồng sẽ làm cho món ăn thơm ngon, đậm đà hương vị biển.
Đầu bếp Hải Hà, quận 1, TP HCM sẽ hướng dẫn cách chế biến món ăn đặc sắc này.
Nguyên liệu:
500 g tôm tích.
100 g tỏi băm nhuyễn.
Các gia vị gồm: Dầu ăn, hạt nêm, ớt, rau thơm để trang trí.
Cách thực hiện:
Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ảnh: Hồng Diễm.
Chọn loại tôm tích tươi, sống.
Chọn loại tôm tích tươi, sống. Ảnh: Hồng Diễm.
Tôm tích sống rửa sạch, chẻ dọc lớp vỏ cứng ở lưng, để ráo.
Chẻ dọc lớp vỏ cứng ở lưng. Ảnh: Hồng Diễm.
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho tôm vào chiên. Khi tôm ngả sang màu vàng thì vớt ra, để lên giấy dầu.
Bày tôm ra đĩa để chuẩn bị rang tỏi. Ảnh: Hồng Diễm.
Cho tỏi băm nhuyễn vào chảo dầu và đảo thật đều tay trong 2 phút. Sau đó cho tôm tích đã chiên vào xóc đều. Để lửa nhỏ, nêm chút hạt nêm, đến khi tôm hơi cháy cạnh thì tắt bếp.
Bày tôm ra đĩa để chuẩn bị rang tỏi. Ảnh: Hồng Diễm.
Xếp tôm ra đĩa, trang trí với ít rau thơm và xà lách.
Dùng kèm với cơm như món mặn.
Hồng Diễm/VNE