Món chả đỗ (đậu xanh) đơn giản trong cách chế biến cực hợp làm món chay cho ngày rằm này. Chả đỗ xốp, bùi ăn kèm với xốt mayonnaise tuyệt ngon!
Nguyên liệu
Để làm chả đỗ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
150g đậu xanh bỏ vỏ
Dầu ăn, gia vị
Xốt mayonnaise
Cách làm
Đậu xanh cho vào nước ấm ngâm cho nở qua đêm hoặc khoảng 5h là được.
Đem rửa sạch, để ráo.
Cho đậu xanh với chút nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Bạn chỉ cho ít nước thôi để việc xay đậu dễ dàng hơn đừng cho nhiều quá v́ sẽ làm cho bột đậu bị nhăo.
Cho phần đậu đă xay vào bát, trộn thêm chút gia vị đảo đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Để vào tủ lạnh cho bột se hơn khoảng 15 phút.
Đun dầu sôi, dùng th́a thả từng viên nhỏ đậu xanh vào, chiên vàng.
Khi chả đỗ đă vàng, lật mặt chiên tiếp.
Vớt ra để vào rổ thấm dầu. Ăn nóng kèm với xốt mayonnaise.
Món chả đỗ (đậu xanh) đơn giản trong cách chế biến cực hợp làm món chay cho ngày Rằm này. Chả đỗ xốp, bùi ăn kèm với xốt mayonnaise tuyệt ngon.
Mỗi lần ăn món chả này ḿnh lại nhớ về ngày xưa, khi mà những thứ quà bánh chưa nhiều như bây giờ, thỉnh thoảng mẹ lại ngâm ít đậu xanh, rồi dùng cối giă nhuyễn và đem lên cho cả nhà thưởng thức. Món chả đỗ mộc mạc, thân thương ăn vă như vậy chứ chẳng chấm kèm bất cứ thứ ǵ cũng đă làm ḿnh thấy hấp dẫn vô cùng rồi.
Chúc bạn thành công!
(Theo Trí Thức Trẻ)