Chè thốt nốt là đặc sản miền Tây. Vị dẻo, mềm của cùi thốt nốt ḥa quyện với vị béo, ngọt của nước cốt dừa cùng vị thơm của đường thốt nốt tạo nên món ăn quyến rũ.
Nguyên liệu:
- Cùi thốt nốt, 100 g đậu xanh, nước cốt dừa, đường thốt nốt, bột năng.
Cách chế biến:
Trái thốt nốt bổ dọc, cạo lấy phần cùi bên trong, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
Cùi trái thốt nốt. Ảnh: Hồng Diễm.
Bột năng quậy đều với nước lă, đánh đều tay cho bột tan hết.
Đậu xanh ngâm nước lạnh. Sau bỏ vỏ, đun chín mềm. Ảnh: Hồng Diễm.
Đậu xanh bỏ vỏ, đun nước sôi đến khi chín mềm. Tiếp theo cho thốt nốt, đường vào đun cho đến khi đạt độ ngọt vừa ư. Cuối cùng cho thêm bột năng vào đun trong khoảng 2 phút để tạo độ sánh của chè.
Nước cốt dừa. Ảnh: Hồng Diễm
Đun sôi nước cốt dừa. Cho chè ra chén, rưới nước cốt dừa lên trên và dùng nóng.
Món chè thốt nốt thơm ngon. Ảnh: Hồng Diễm
Mùi vị thốt nốt ḥa quyện nước cốt dừa, đậu xanh tạo nên chén chè thơm ngon, giàu dinh dưỡng.
Hồng Diễm/VNE