Sắp tới lễ Vu Lan hay Rằm tháng 7 âm lịch, chị em hãy làm món đậu phụ sốt nấm chay cho cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 2-3 cái
- Nấm hương: 10-15 tai
- Bột ngô hoặc bột năng
- Bột canh, dầu đậu nành
Cách làm:
Bước 1: Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, rán vàng 2 mặt với dầu đậu nành. Sau đó gắp đậu phụ ra đĩa. Bước 2: Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Giữ lại phần nước nấm.
Bước 3: Cắt bỏ chân nấm, thái nhỏ nấm giống hạt lựu. Bước 4: Vẫn chảo đó cho chút xíu dầu ăn và cho nấm vào xào thơm. Nêm 1 thìa bột canh.
Bước 5: Đổ phần nước nấm vào đun sôi khoảng 1-2 phút. Hòa 1 thìa bột năng với chút nước nấm còn lại đổ vào chảo nước nấm đang sôi. Nếu thích đậu có phần đậm đà thì lần lượt cho đậu vào đun cùng khoảng 2-3 phút.
Bước 6: Xếp đậu lên đĩa, dưới phần nước sốt lên là được món đậu sốt nấm ngon thơm rồi nhé. Chúc các bạn ngon miệng với món đậu phụ sốt nấm thơm ngon và bổ dưỡng nhé!
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.