Món nộm chay thập cẩm vừa ngon lại thanh mát, dễ làm, nếu thích chị em hăy làm trong ngày rằm sắp tới nhé!
Nguyên liệu:
- Hoa chuối: 300 g
- Cà rốt: 1 củ
- Dưa chuột: 1 quả
- Giá đỗ: 150 g
- Gị căn thái lát: 150 g (gị căn là gị chay)
- Đậu phụ thái chỉ: 1 cái
- Chanh: 2-3 quả
- Đường: 2-3 th́a
- Bột canh: 2-3 th́a
- Rau thơm các loại thái nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế các loại rau củ rửa sạch, ngâm nước muối loăng. Cà rốt bào sợi, dưa chuột thái lái mỏng dài.
Bước 2: Lần lượt xếp hoa chuối, cà rốt, dưa chuột, giá đỗ, gị căn, đậu phụ vào một cái âu (nồi) lớn.
Bước 3: Chanh tươi vắt nước cốt bỏ hạt, sau đó ḥa với đường, bột canh. Tùy theo sở thích bạn thích ngọt hay chua để trộn nhé. Ở bài này ḿnh dùng 3 quả chanh tươi, 3 th́a đường loại to, 3 th́a bột canh loại cỡ vừa. Sau đó từ từ rưới lên phần rau củ trộn.
Bước 4: Trộn đều để tất cả các nguyên liệu ngấm gia vị.
Bước 5: Cuối cùng chỉ thêm ít rau thơm thái nhỏ trộn đều lại lần nữa là xong.
Bước 6: xếp nộm chay ra đĩa và thưởng thức ngay thôi
Chúc các bạn và gia đ́nh ngon miệng với nộm chay thập cẩm trong ngày Rằm tháng Bảy nhé!
(Theo Eva)