Chỉ là món ăn vặt dân dă, dễ chế biến, nhưng bánh khoai ḿ cay lại mang đến cho người ăn cảm giác thơm ngon, thích hợp trong những buổi chiều mưa.
Nguyên liệu:
1 kg khoai ḿ (loại dùng để hấp ăn).
150 g ớt bằm;
1/2 th́a cà phê muối;
1/2 th́a cà phê đường;
1/4 th́a cà phê bột ngọt.
Cách chế biến:
Khoai ḿ lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi bào mịn. Sau đó vắt khô nước.
Cho ớt, muối, đường, bột ngọt vào rồi trộn đều.
Vắt khoai ḿ thành từng phần dài, nhỏ.
Đun sôi dầu, cho khoai ḿ vào chiên vàng.
Cho khoai ḿ ra giấy thấm dầu rồi thưởng thức. Món ăn được rán vàng gịn có vị cay xé lưỡi khiến bạn vừa ăn vừa phải hít hà.
Theo SSM