Bưởi là một loại trái cây rất có lợi cho sức khoẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết những lợi ích và công dụng của bưởi.
Dưới đây là những lợi ích của bưởi mà các bạn nên biết:
1. Nâng cao khả năng miễn dịch
Lượng vitamin C có trong bưởi giúp ngăn ngừa hoặc chống lại những bệnh cảm thông thường. Đặc biệt, vitamin C có trong bưởi c̣n giúp ngăn ngừa những bệnh ung thư miệng và ung thư dạ dày. Bưởi cũng chống lại các gốc tự do trong cơ thể. Các bệnh như ung thư, đột quỵ, nhồi máu cơ tim đều liên quan đến các gốc tự do không được kiểm soát trong cơ thể.
2. Ngăn chặn sỏi thận
Sỏi thận thường bắt nguồn do nguyên nhân là sự tích tụ canxi, có thể phát triển thành sỏi đường tiết niệu ảnh hưởng đến sức khoẻ. Bất ḱ ai mắc sỏi thận đều trong t́nh trạng bị đau thắt. Uống nước ép bưởi là một trong những biện pháp làm giảm nguy cơ bị sỏi thận.
3. Đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể một cách tự nhiên
Bưởi là một loại quả giúp đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể. Nghiên cứu khoa học cũng cho thấy tác dụng tuyệt vời của bưởi. Đơn giản chỉ cần thưởng thức một ly nước ép bưởi trước bữa ăn sẽ mang lại tác dụng bất ngờ bạn mong muốn.
4. Tăng cường quá tŕnh trao đổi chất
Bưởi cũng giúp tăng cường quá tŕnh trao đổi chất, và quá tŕnh giảm cân. Cùng với chế độ ăn uống hợp lí và một bài tập thể dục có thể giúp bạn giảm được 2 kg mỗi tuần. Ngoài ra, trong quá tŕnh trao đổi chất, lượng mỡ thừa vẫn được đốt cháy ngay cả khi bạn nghỉ ngơi.
5. Giải độc gan
Giúp giải độc gan bằng cách tinh lọc các độc tố có hại trong cơ thể. Uống nước ép hoặc ăn bưởi giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Giải độc gan làm giảm bớt các triệu chứng của bệnh măn tính như trầm cảm, cơ bắp bị cứng và đau đầu măn tính.
6. Pḥng chống ung thư tuyến tiền liệt
Bưởi giàu chất oxy hoá giúp chống lại chất gây ung thư. Nghiên cứu chỉ ra rằng loại trái cây này cũng giúp sửa chữa hư hỏng DNA trong các tế bào tuyến tiền liệt của con người. Ung thư tuyến tiền liệt xảy ra phổ biến nhất ở nam giới, là nguyên nhân dẫn đến tử vong sau ung thư phổi. Ăn bưởi hàng ngày kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lí có thể giảm nguy cơ mắc bệnh.
7. Pḥng chống ung thư phổi
Nghiên cứu cho thấy bưởi cũng giúp ngăn ngừa và chống lại ung thư phổi. Bưởi kích hoạt các enzim chống lại căn bệnh chết người này. Bưởi đă được chứng minh có công dụng đặc biệt trong việc pḥng chống ung thư phổi.
8. Giảm Cholesterol
Các nghiên cứu chỉ ra rằng, việc tiêu thụ bưởi có thể giúp giảm xuống chỉ c̣n 15% lượng cholesterol LDL. Bưởi vàng có lợi hơn bưởi đỏ. Một loại cholesterol khác đó là lipid cũng giảm xuống chỉ c̣n 17%. Lợi ích đó đă được chứng minh chỉ sau 1 tháng khi bệnh nhân mắc bệnh sử dụng bưởi trong các bữa ăn của họ.
9. Bệnh về răng lợi
Các nhà nghiên cứu đă phát hiện ra rằng ăn 2 quả bưởi mỗi ngày có thể ngăn ngừa các bệnh về răng miệng. Các gốc tự do sẽ không thể h́nh thành khi chúng ta sử dụng bưởi trong các bữa ăn.Ngoài ra, các bệnh về răng miệng nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ dẫn đến nguy cơ bị ung thư răng miệng. Bệnh nướu răng cũng là cơ hội để vi khuẩn phát triển gây hại cho tim mạch.
vnn