Penang Assam Laksa và Nasi Kandar của Malaysia: Assam Laksa là món ḿ với những sợi mỳ to, dai gịn dùng chung với nước được chế biến từ canh chua cá. Bạn có thể thưởng thức món ḿ này khi đi du lịch dọc theo Malaysia nhưng ngon và đúng vị nhất th́ chỉ ở bang Penang. Ảnh: seasonwithspice
Nasi Kandar có nguồn gốc từ cộng đồng người Ấn Độ và được bày bán trên các quán ăn ở Penang. Nasi Kandar mê hoặc du khách với nước sốt cà ri cay nồng, ấm nóng rất đặc trưng ăn cùng cơm nóng. Điểm nhấn là món ăn này có thể nấu bằng mọi nguyên liệu. Ảnh: infoway
Adobo và Kare Kare của Philippines: Adobo là một trong những món ăn đặc trưng của đất nước Philippines. Món ăn này có nguyên liệu chính là thịt heo hay thịt gà. Cách chế biến món ăn như sau: sau khi rửa sạch, thịt được ướp tỏi và nước tương. Sau vài tiếng, thịt sẽ được hầm với giấm, lá nguyệt quế, muối và hạt tiêu đen trong vài giờ. Món này thường dùng chung với cơm nóng. Ảnh: budgetbytes.com
Kare Kare là món hầm với các nguyên liệu rau củ, đuôi ḅ, dạ dày và thịt ḅ. Khác với các món hầm khác của Philippine, món hầm này không dùng sốt cà chua và ăn cùng bagoong alamang (mắm tôm). Ảnh: justoecookbook
Lạp của Lào: Lạp được chế biến khá công phu. Người ta dùng thịt ḅ, thịt lợn, thịt gà… trộn với gan băm nhỏ và gia vị như: nước cốt chanh, ớt, riềng, thính nếp. Lạp ăn kèm rau sống và tạo nên một món ăn ḥa quyện vị chua, cay, thơm… mang đến một cảm nhận khó quên. Ảnh: Wikipedia
theo zing