Trứng vịt lộn nhiều dinh dưỡng, có tác dụng hỗ trợ chữa đau lưng, suy ngược, chóng mặt, c̣i cọc. Món hột vịt lộn chiên gịn sốt me hương vị rất độc đáo, thơm ngon.
Nguyên liệu: Hột vịt lộn, hành tây, rau răm, ớt sừng, bột năng, bột lion, sốt me, me quả. Bạn cần chuẩn bị thêm: Tỏi, gừng, sả, ớt xay, màu điều, đường, nước mắm.
Ảnh: Rosa. Cách làm:
- Bắc chảo, đun nóng dầu rồi cho tỏi + sả + gừng vào xào thơm, thêm ớt xay + một muỗng màu điều + một chút tương ớt + nước me + một chén đường vào, đun cho sệt lại. Cho tiếp 2 th́a mắm nhỏ, chút muối quậy đều rồi thêm nửa chén đường, đun lửa nhỏ 5 phút, tắt bếp.
- Cho trứng vịt vào tô + đổ một xíu bột năng + bột lion vào đảo đều.
- Bắc chảo đun nóng dầu, cho trứng dính bột vào chiên ngập dầu, để lửa to, khoảng 2 phút vớt ra để ráo, sao cho trứng không bị vỡ.
- Bắc chảo, đun nóng dầu cho gừng sợi vào, cho sốt me + trứng vịt vào đảo đều.
- Xếp trứng ra đĩa và trang trí. Món này ăn nóng rất ngon và bổ dưỡng.
Thư Rosa/VNE