Có một hôm nào đó, trở về nhà với tâm trạng uể oải, chả thiết tha nấu nướng, chị em hăy thử món gà om x́ dầu nhé, 98% là thành công.
Cách làm gà om x́ dầu không khó, chị em chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là hoàn thiện lại có món ăn ngon vô cùng.
Nguyên liệu:
- Đùi gà hoặc cánh gà
- 1 chén x́ dầu
- 1 chén tương ớt chua ngọt
- Hạt tiêu
- Tỏi, gừng băm nhỏ Cách làm:
Bước 1: Xếp thịt gà vào nồi sâu ḷng, lần lượt trút gia vị, thêm 1 chén nước nhỏ miễn sao hỗn hợp sốt phủ kín thịt gà.
Lưu ư lật mặt da gà lên trên để tránh da gà bị sát vào đáy nồi.
Bước 2: Đậy vung, om 10 phút rồi lật mặt cho gà ngấm đều, om thêm 10 phút nữa là hoàn thành. Khi om giữ nhiệt độ vừa phải, ko nên để quá sôi v́ nhiệt cao sẽ làm rách da gà và nhanh cạn sốt trước khi gà kịp ngấm. Gà chín sẽ rất dóc mà không hề bị tơi nát.
Bước 3: Nếu cầu ḱ hơn, bạn có thể nướng qua 10 phút cho mặt da gà xém vàng hơn.
Gà dùng nóng với cơm, dưa góp. Nước om gà lẫn vị ngọt nhẹ tiết ra từ nước thịt, thơm mùi x́ dầu mà ko quá hắc.
Món này rất đơn giản, dễ chế biến, không đ̣i hỏi quá nhiều kĩ thuật hay gia vị cầu ḱ. Nếu muốn đổi vị, thịt gà om x́ dầu xé ra trộn cùng dưa góp như 1 món nộm hoặc trộn cùng bún hoặc miến, thêm 1 chút chanh, ớt trộn cùng sốt om thịt để tăng hương vị.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt gà om x́ dầu nhé!
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.