Món gà hấp thơm mềm, nóng hổi rất thích hợp để cả nhà thưởng thức trong những ngày thu se lạnh. Cách làm thịt gà hấp kiểu Trung Quốc không khó, chỉ cần chị em chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu là được.
- 15ml dầu hào; 15ml x́ dầu nhạt màu; 60ml nước; 1 tép tỏi; 15g hành lá xắt nhỏ, phần màu xanh; 15ml dầu mè Cách làm:
Bước 1: Hấp gà
- Trộn đều các gia vị tẩm ướp vào trong 1 bát. Gà rửa sạch, sau đó xát gia vị tẩm ướp lên hai bên mặt thịt gà.
- Cho gừng thái sợ và hành lá thái sợi lên trên thịt gà, ướp thịt ít nhất 30 phút.
- Sau đó, cho thịt gà vào vỉ hấp. Cho vỉ vào nồi rồi hấp với ngọn lửa lớn từ 20-30 phút, cho đến khi thịt gà mềm. Cho thịt gà ra, chặt miếng vừa ăn. Xếp thịt gà ra đĩa, rồi trang trí với ít hành lá. Bước 2: Nước chấm
- Trong một chảo, làm nóng dầu mè, cho tỏi và phần hành lá vào xào cho đến khi thơm, Sau đó thêm dầu hào, x́ dầu và nước, khuấy đều, đun sôi. Cho nước chấm thịt gà ra bát, rồi để nguội một chút.
Khi ăn, nhớ chấm thịt gà hấp vào bát nước chấm rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt gà hấp kiểu Trung Quốc!
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.