HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Sự can thiệp của Mỹ và NATO có thể châm ngòi chiến tranh hạt nhân"
Theo ông Chomsky, việc NATO mở rộng lãnh thổ và Mỹ tìm kiếm quyền bá chủ đã đặt thế giới vào tình huống rất không ổn định, dễ bùng nổ chiến tranh hạt nhân.

Noam Chomsky, nhà ngôn ngữ học, triết học và là một nhà hoạt động chính trị người Mỹ, đã chỉ ra những nguy hiểm tiềm ẩn của cuộc đối đầu hiện nay giữa Nga và phương Tây trong cuộc phỏng vấn với RT hôm 7/11.

Theo ông Chomsky, việc NATO mở rộng địa bàn và Mỹ tìm kiếm quyền bá chủ đã đặt thế giới vào tình huống rất không ổn định, trong đó bất kỳ xung đột ngẫu nhiên nào cũng có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh hạt nhân.

"NATO mới muốm kiểm soát thế giới"

Nhiệm vụ chính của NATO hiện nay là trở thành người kiểm soát thế giới.
NATO mới, nổi lên sau khi Liên Xô sụp đổ về cơ bản là một lực lượng can thiệp do Mỹ chỉ đạo, với nhiệm vụ hoàn toàn khác so với mục đích ban đầu thành lập, ông Chomsky nhận xét.

"Trong thực tế, người ta có thể hỏi tại sao NATO lại còn tiếp tục tồn tại. Biện minh chính của NATO là mục đích bảo vệ Tây Âu khỏi người Nga khi họ tấn công Tây Âu", ông nói.

Khi Liên Xô sụp đổ, mối đe dọa từ người Nga không còn nhiều thì theo lẽ tự nhiên, liên minh này đã phải giải thể trong những năm 1990. Nhưng ngược lại, NATO đã bỏ qua các thỏa thuận, tiếp tục mở rộng đến biên giới Nga.

"Nhiệm vụ của nó đã thay đổi. Nhiệm vụ chính của NATO hiện nay là trở thành người kiểm soát đường ống, hệ thống năng lượng toàn cầu. Điều đó có nghĩa là kiểm soát thế giới", ông Noam Chomsky nói.

"Thế giới đang tiến gần đến chiến tranh hạt nhân"

Khả năng đáng sợ này đã tăng rất nhiều lần so với trước kia. Nó có thể xảy ra một lần nữa, nhưng theo một cách rất ngẫu nhiên mà không ai có thể đoán trước được.
Kịch bản tồi tệ nhất của sự bất ổn quốc tế hiện nay, đặc biệt là liên quan tới những căng thẳng giữa Mỹ và Nga được ví như một cuộc Chiến tranh Lạnh mới, có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh hạt nhân mà trong đó tất cả các bên tham gia đều sẽ bị loại bỏ.

Theo ông Chomsky, khả năng đáng sợ này đã tăng rất nhiều lần so với trước kia. Nó có thể xảy ra một lần nữa, nhưng theo một cách rất ngẫu nhiên mà không ai có thể đoán trước được.

"Đã có nhiều trường hợp không phải là nghiêm trọng, nhưng khá cận kề với quyết định lựa chọn bắt đầu một cuộc chiến tranh hạt nhân. Không ai có thể đảm bảo rằng điều này sẽ không tái diễn", ông Chomsky nói.

Chomsky cho rằng nguy cơ xảy ra chiến tranh hạt nhân giữa Nga và NATO liên quan tới cuộc khủng hoảng Ukraine đặc biệt cao do liên minh đã triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa gần biên giới với Nga, một động thái được Moscow xem là mối đe dọa.

"Phương Tây không thể cô lập Nga, chỉ càng đẩy Moscow tiến gần với Trung Quốc"

Với những nỗ lực cô lập Nga thông qua sự đối đầu và trừng phạt, phương Tây đang đẩy Moscow gần hơn về phía Đông, hướng tới quan hệ gần gũi hơn với Trung Quốc.
Với những nỗ lực cô lập Nga thông qua sự đối đầu và trừng phạt, phương Tây đang đẩy Moscow gần hơn về phía Đông, hướng tới quan hệ gần gũi hơn với Trung Quốc.

Theo ông Chomsky trong quan hệ Nga-Trung, Moscow thực sự là đối tác yếu. Do đó Nga đã đưa ra một số nhượng bộ với Bắc Kinh. Tuy nhiên, nếu Mỹ công khai muốn tạo ra một hệ thống quyền lực mới, họ sẽ sẵn sàng làm giảm đáng kể sự thống trị của Mỹ trên thế giới.

Mỹ từng ở đỉnh cao quyền lực trong khoảng năm 1945 khi nước này sở hữu một nửa của cải thế giới và các nhà lãnh đạo Mỹ được thiết kế, tổ chức một hệ thống có lợi cho các doanh nghiệp của mình. Nhưng vị trí này đã nhanh chóng bị sụp đổ, sau khi Trung Quốc giành độc lập vào năm 1949, ông Chomsky nói.

Theo ông Chomsky, hành động của Mỹ ở khu vực Trung Đông, đặc biệt là cuộc chiến tranh xâm lược Iraq, đã tạo ra hoàn cảnh để khủng bố IS nổi lên. Do đó, việc Mỹ thành lập liên minh quay trở lại Iraq chống IS là hành động "vô nghĩa, bất hợp pháp".

GDVN
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
saigon75's Avatar
Release: 11-08-2014
Reputation: 578


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	taxi.jpg
Views:	0
Size:	27.3 KB
ID:	685509   Click image for larger version

Name:	WCFW.jpg
Views:	0
Size:	40.4 KB
ID:	685510   Click image for larger version

Name:	Ynguyen1.jpg
Views:	0
Size:	19.1 KB
ID:	685511  

saigon75_is_offline
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Old 11-08-2014   #2
khatranac
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
khatranac's Avatar
 
Join Date: Aug 2013
Posts: 2,305
Thanks: 636
Thanked 227 Times in 169 Posts
Mentioned: 20 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 62 Post(s)
Rep Power: 15
khatranac Reputation Uy Tín Level 2khatranac Reputation Uy Tín Level 2khatranac Reputation Uy Tín Level 2khatranac Reputation Uy Tín Level 2khatranac Reputation Uy Tín Level 2khatranac Reputation Uy Tín Level 2
Exclamation "Sự can thiệp của Mỹ và NATO có thể châm ngòi chiến tranh hạt nhân"

Quote:
saigon75
"Sự can thiệp của Mỹ và NATO có thể châm ngòi chiến tranh hạt nhân"

Chắc chắn sẽ có một cuộc chiến quy mô xảy ra, và nếu không ngăn chặn được, tiếp theo sẽ là cuộc chiến hủy diệt, người bấm nút trước nhứt định không phải là Mỹ, vì Mỹ không cực đoan, nếu ta ở trong tâm điểm hay chu vi cuộc hận thù ấy, cơ hội sống còn của chúng ta là con số 0, thế giới sụp đổ, trái đất tan tành, lửa, lửa, lửa khắp mọi nơi, và những ai trên trái đất nầy có cơ hội sống còn, tôi e rằng họ chỉ sống với MA !!!
khatranac_is_offline  
Old 11-08-2014   #3
giagan
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
giagan's Avatar
 
Join Date: Oct 2012
Posts: 2,929
Thanks: 121
Thanked 1,080 Times in 634 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 201 Post(s)
Rep Power: 16
giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4
Default

tội phạm chính là nga tàu . những thằng này mới muốn thống trị thay đỗi trật tự nên gây ra đũ chuyện
giagan_is_offline  
 
User Tag List


Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:42.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10970 seconds with 13 queries