HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Tiết lộ vũ khí "hơi thở thần chết" của Liên Xô
Súng bắn tỉa giảm thanh Vintorez - biệt danh “máy cắt sợi” - được coi là vũ khí hiệu quả nhất cho các nhiệm vụ đặc biệt. Kể từ khi ra đời năm 1983, loại súng bắn tỉa đặc biệt này đã chiếm giữ một vị trí quan trọng không thể thay thế trong kho vũ khí của các lực lượng đặc biệt Liên Xô và sau này là Nga như GRU (Tổng cục Tình báo), CSN (Trung tâm Hoạt động đặc biệt) cho đến FSB (Cơ quan An ninh Liên bang). Súng bắn tỉa VSS Vintorez ban đầu chỉ được trang bị cho các lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ làm công tác tình báo, hiện đã được trang bị cả cho các đơn vị trinh sát đặc nhiệm.
Súng bắn tỉa giảm thanh VSS Vintorez.

Trang bị đặc biệt
Đầu những năm 1980, các loại súng ngắn giảm thanh dựa trên súng ngắn Makarov (PM), súng tự động giảm thanh APB (dựa trên súng ngắn tự động giảm thanh Stechkin - APS), cũng như súng trường AKM và AKMS báng gập được trang bị ống giảm thanh PBS-1 là vũ khí chủ yếu trong các nhiệm vụ bí mật. Giới lãnh đạo KGB (Ủy ban An ninh Quốc gia Liên Xô) đã sớm nhận thấy những loại vũ khí giảm thanh này là chưa đủ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
Bộ Quốc phòng Liên Xô và KGB đã đặt hàng một khẩu súng bắn tỉa giảm thanh dùng cho lực lượng đặc nhiệm, có khả năng tiêu diệt kẻ thù mà ít phát ra tiếng động lớn, đồng thời cũng hạn chế tối đa chớp lửa đầu nòng để đảm bảo bí mật trong điều kiện ban đêm.
Việc nghiên cứu khẩu súng bắn tỉa mới đã được giao cho nhà máy TsNIITochMash của Klimovsk ở ngoại ô Moskva. Khẩu súng được thử nghiệm kể từ năm 1983 dưới tên mã Vintorez. VSS Vintorez được thiết kế để diệt mục tiêu ở khoảng cách lên đến 400m với đạn cận âm đặc biệt SP-5 và SP-6. Thiết kế súng bắn tỉa rất hoàn hảo đã cho phép hạn chế tối đa khả năng xạ thủ bị phát hiện, nhất là khi sử dụng thêm ống giảm thanh.
Năm 1987, VSS đã vượt qua vòng thử nghiệm và đã được chấp nhận sử dụng không chỉ bởi các đơn vị quân đội mà còn là cả KGB. Súng bắn tỉa giảm thanh mới đã trở thành con át chủ bài của đặc nhiệm Liên Xô trong các nhiệm vụ đặc biệt.
Cơn ác mộng của kẻ thù
Theo nhiều nguồn tin công khai, KGB đã cung cấp rất nhiều súng bắn tỉa VSS cho đặc nhiệm Vympel, để thực hiện hàng loạt các nhiệm vụ phá hoại cơ sở hạ tầng chiến lược của đối phương, cũng như ám sát các lãnh đạo quân sự và chính trị của chúng. Cùng thời điểm đó, Alpha lại chủ yếu tập trung vào các hoạt động chống khủng bố, và do đó VSS không phổ biến lắm với họ (do không cần đảm bảo bí mật).
VSS Vintorev được sử dụng rộng rãi trong các lực lượng an ninh Nga tới tận ngày nay.

Các lực lượng của Bộ Nội vụ cũng rất quan tâm đến VSS, và có kế hoạch trang bị khẩu súng bắn tỉa này cho các đơn vị cảnh sát đặc nhiệm, hay tiểu đoàn huấn luyện của lực lượng an ninh nội địa (mà sau này trở thành đặc nhiệm Vityaz huyền thoại). Nhưng việc trang bị không được giải quyết ngay lập tức, mà chỉ sau đó VSS mới được trang bị cho lực lượng của Bộ Nội vụ.
Theo một số báo cáo, VSS đã được sử dụng trong chiến tranh ở Afghanistan, nhưng thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng.
Kể từ cuộc chiến tranh Chechnya lần đầu tiên, súng bắn tỉa Vintorez đã thường xuyên được sử dụng bởi các lực lượng đặc nhiệm Nga.
Hơi thở của thần chết
VSS bây giờ đã không còn là vũ khí của riêng các lực lượng đặc biệt. Súng đang dần được trang bị rộng cho các lực lượng trinh sát đặc nhiệm của quân đội.
“Chúng tôi sử dụng Vintorez thậm chí còn nhiều hơn súng máy PK và súng bắn tỉa Dragunov. Một điểm rất quan trọng của Vintorez là khẩu súng này nhỏ gọn, dễ tác chiến trong khu vực đô thị nhỏ hẹp hơn rất nhiều. Súng Dragunov vẫn còn nhiều, nhưng để quay lại sử dụng nó thì thật khó khăn”, một quân nhân trong lực lượng đặc nhiệm MIA cho hay. Trong tác chiến đô thị, hiếm khi giao chiến diễn ra ở cự li quá 300m, do đó một khẩu súng bắn tỉa như Vintorez là phù hợp cho chiến trường này.
Theo báo cáo chính thức từ Bộ Quốc phòng, cuối tháng 9 năm nay, các lữ đoàn bộ binh tại Quân khu Viễn Đông đóng tại Amur sẽ nhận được 15 khẩu Vintorez để trang bị cho các tay bắn tỉa của mình.

Thanh Hoa
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
johnnydan9's Avatar
Release: 11-09-2014
Reputation: 21449


Profile:
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vss-kienthuc-1_doda.jpg
Views:	0
Size:	45.2 KB
ID:	686142   Click image for larger version

Name:	vss-kienthuc-2_eotf.jpg
Views:	0
Size:	37.3 KB
ID:	686143  
johnnydan9_is_offline
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
 
User Tag List


Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14818 seconds with 13 queries