Miếng thịt thơm mùi gừng, có vị ngọt và mặn hài ḥa, thịt nạc nhưng không có cảm giác bị khô, rất hợp khi ăn với cơm nóng!
Nguyên liệu:
300g thịt heo
30g gừng tươi (để khi nạo được khoảng 4 th́a nước gừng)
4 th́a x́ dầu
4 th́a đường
4 th́a rượu trắng nhẹ
Lưu ư: tất cả các gia vị trên ḿnh đều đong bằng th́a 5cc. Thịt heo có thể mua loại thái sẵn trong siêu thị. Nếu mua thịt để tự thái, bạn có thể thái miếng bản rộng, mỏng 1~2mm. Nếu miếng thịt mềm, bạn nên để vào ngăn đá tủ lạnh cho cứng lại th́ thái sẽ dễ hơn.
Cách làm:
Gừng gọt vỏ, rửa sạch. Sau khi nạo nhỏ, bạn vắt riêng nước và bă gừng.
Pha nước gừng, x́ dầu, đường, rượu , mỗi thứ 4 th́a để làm nước sốt.
Ướp thịt với bă gừng và khoảng 2 th́a nước sốt đă pha ở bước 3 trong khoảng 10~15 phút.
Trước khi rán, bạn thêm 1 th́a bột năng vào thịt, trộn đều.
Cho thịt lên chảo có láng chút mỡ, rán nhanh với lửa to cho vàng đều 2 mặt.
Đổ nốt nước sốt đă pha ở bước 3 vào, đun nhỏ lửa một lúc rồi vặn to lửa cho nước sốt cạn gần hết, cảm giác sốt sền sệt bám đều vào thịt là bạn có thể tắt bếp, lấy thịt ra đĩa và dùng nóng với cơm được rồi!
Miếng thịt thơm lừng mùi gừng, có vị ngọt và mặn hài ḥa, thịt nạc nhưng không có cảm giác bị khô, rất hợp khi ăn với cơm nóng. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm thêm với dưa chua, kim chi hoặc rau sống rất ngon, ăn cơm không bị ngán.
Thịt rán vị gừng là món ăn rất phổ biến được nhiều người yêu thích ở Nhật, thường được ăn kèm với bắp cải sống thái chỉ.
Mẹ Xoài