Đường ruột của bạn giống như một khu rừng, với rất nhiều các vi sinh vật đa dạng, giúp giữ cho hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động bình thường. Vấn đề là, thực phẩm không chỉ đơn giản như nó vẫn được sử dụng, mà nó còn ảnh hưởng đến sự đa dạng sinh học trong đường tiêu hóa của bạn và tạo ra vi khuẩn có lợi cho bạn. Trong thực tế, ăn quá nhiều đường và thực phẩm chế biến có thể ngăn chặn quân đội bảo vệ đường tiêu hóa, vì vậy điều quan trọng là mang lại sự cân bằng và ổn định cho đường ruột của bạn để có sức khỏe tối ưu và tránh tiêu chảy, bệnh tật.
Các loại thực phẩm này là chính xác những gì bạn cần để duy trì một đường ruột luôn sạch sẽ và hoạt động hoàn hảo:
1. Kefir:
Lợi ích: Kefir là một sản phẩm sữa lên men có chứa oligosaccharides-carbs phức tạp tạo ra vi khuẩn có lợi. Giữ những vi sinh vật nhỏ bé hạnh phúc này sẽ giúp duy trì hệ thống miễn dịch của bạn ở mức tốt nhất.
Bí quyết: Giữ Kefir của bạn lạnh, các vi khuẩn tốt trong kefir rất nhạy cảm với nóng và chắc chắn để tránh kết hợp kefir với hàm lượng đường cao. Quá nhiều đường sẽ làm chết các khuẩn đường ruột khỏe mạnh của bạn.
2. Sữa chua:
Lợi ích: Giống như kefir, sữa chua cũng chứa nhiều probiotic và cũng tự hào có 15 đến 20 gram protein cho mỗi 6-ounce phục vụ. Nó cũng có các axit amin sẽ giúp khởi động sự trao đổi chất của bạn.
Bí quyết: Chú ý chọn đúng sữa chua bằng cách kiểm tra danh sách thành phần.
3. Kimchi:
Lợi ích: Món bắp cải lên men với nhiều gia vị khác nhau này hoạt động như một loại thuốc bổ cho đường tiêu hóa của bạn. Một nghiên cứu Đại học Quốc gia Seoul năm 2005 cho thấy nó rất có lợi cho hệ thống miễn dịch, giúp tăng tốc độ phục hồi mắc bệnh cúm gia cầm độc lực.
Bí quyết: Thêm kimchi với khoai tây hữu cơ nghiền, gạo, hoặc xà lách nếu bạn không thích vj chua của nó.
4. Cây atisô:
Lợi ích: Atisô là prebiotic mạnh, có nghĩa là chúng có chứa các chất dinh dưỡng không tiêu hóa giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi phát triển trong hệ thống tiêu hóa của bạn. Hãy suy nghĩ về chúng như một bữa ăn lành mạnh cho các vi khuẩn hữu ích trong đường ruột của bạn.
Bí quyết: Nếu atisô không thỏa mãn vị giác của bạn, hãy thử prebiotics mạnh khác như chuối, đậu lăng, và măng tây.
5. Súp Miso:
Lợi ích: Trong khi có cuộc tranh luận xung quanh những lợi ích sức khỏe của đậu nành, đậu nành được lên men có chứa một sự phong phú của các vi khuẩn có lợi và isoflavones, có thể bảo vệ chống lại bệnh ung thư và có thể ngăn chặn sự sản xuất các tế bào mỡ.
Bí quyết: Hãy tìm súp miso hữu cơ để tránh các chất phụ gia có hại và đậu nành biến đổi gen có tác động lâu dài đối với sức khỏe con người.
Vietsn © sưu tầm