Nếu bạn đang t́m kiếm một loại rượu cho ḿnh nhưng lại lo lắng về những ảnh hưởng xấu của nó tới sức khỏe, rượu vang chính là một trong những lựa chọn lành mạnh của bạn. Rượu vang được đóng gói với chất phytochemical chống tự do triệt để, giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh, và là một cách tự nhiên giúp bạn giảm calo so với hầu hết các loại đồ uống ở quầy bar.
Nhưng một số loại rượu vang được cho là tốt cho sức khỏe hơn những loại khác. Alyssa Rapp, người sáng lập và CEO của Bottlenotes.com, chia sẻ cách để lựa chọn một chai rượu tốt nhất cho bạn.
1. Màu của rượu:
Trong khi tất cả các loại rượu có chứa một số chất resveratrol (chất chống oxy hóa chính cho sức khỏe của rượu vang), vang đỏ làm điều này tốt hơn vang trắng. Tại sao? Rượu vang đỏ được lên men ngay trên phần vỏ nho có chứa chất chống oxy hóa, Rapp nói. V́ vậy, nếu bạn đang thực sự nghiêm túc về việc tăng mức resveratrol, chị đề nghị lựa chọn các loại rượu vang đỏ làm từ nho có phần vỏ dày, chẳng hạn như Petite Sirah và Cabernet Sauvignon.
2. Nồng độ cồn:
Hầu hết các loại rượu vang chứa 9 tới 16 phần trăm rượu. Và v́ nồng độ cồn đến từ đường trong nho, nồng độ cồn càng lớn, rượu vang của bạn càng chứa nhiều đường, nói Rapp. Nếu bạn đang nhấm nháp một ly rượu có nồng độ cồn thấp hơn, bạn sẽ thấy sức khỏe ḿnh cải thiện hơn.
3. Nguồn gốc của rượu:
Chai dán nhăn là "Sustainably Farmed Wines" được thực hiện mà không có việc sử dụng thuốc trừ sâu và có xu hướng chứa ít hóa chất tổng hợp hơn so với những loại thông thường, Rapp nói. Hơn nữa, các loại rượu vang làm từ nho được chứng nhận phát triển hữu cơ và Rượu vang hữu cơ cũng là những lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang t́m kiếm loại rượu vang để giảm bớt hóa chất (v́ chúng không chứa bất kỳ chất sulfites nào).
Vietsn © sưu tầm