HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
All Games”> </a><br/>
          <strong style=Games Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News

 
 
Thread Tools
Supseries Resize CSVN quyết đánh đổi chủ quyền quốc gia lấy quyền lực đảng ?
Old 12-09-2014   #1
Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Romano's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 135,369
Rep Power: 171
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Trong buổi tiếp xúc cử tri hai quận Hoàn Kiếm và Ba Đình, Hà Nội, ngày 6/12/2014 vừa qua, ông Nguyễn Phú Trọng – Tổng bí thư ĐCSVN đã có những phát ngôn khiến dư luận đặt câu hỏi: chủ quyền quốc gia quan trọng hơn, hay quyền lực của CSVN quan trọng hơn ?





Trong buổi tiếp xúc đó, các cử tri nêu ra nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề như kinh tế, chống tham nhũng, giáo dục, … đặc biệt là vấn đề chủ quyền biển, đảo và tranh chấp với Trung Cộng.
Ông Trọng đã lần lượt trả lời từng vấn đề, nhưng rất chung chung, không có gì là cụ thể và rõ ràng, nội dung vẫn không khác những gì ông đã từng nói tại nhiều nơi trước đây.Ông ta có khẩu khí và phong thái của người đứng đầu ĐCSVN trong các cuộc họp của đảng, chứ không phải là 1 đại biểu quốc hội báo cáo trước cử tri sau mỗi kỳ họp Quốc hội.
Về vấn đề Biển Đông, ông Trọng khẳng định “Biển Đông là vấn đề rất lớn”. Ông dẫn chứng, trong thời gian Trung Cộng đặt giàn khoan HD-981, Bộ Chính trị ĐCSVN liên tục họp “cho ý kiến, phối hợp nhiều biện pháp tổng hợp từ chính trị, trên thực địa, báo chí, tuyên truyền, ngoại giao... để đấu tranh”. Lời nói của ông như khẳng định, chính các biện pháp mà ĐCSVN vạch ra đã khiến cho giàn khoan của Trung Cộng rút lui sớm.
Thực tế, câu chuyện giàn khoan HD-981 đã quá rõ ràng với người dân trong nước và kiều bào ở Hải ngoại. Chính quyền CSVN đã ứng xử một cách yếu ớt, không xứng tầm trước hành vi xâm lấn quá rõ ràng và ngang ngược của Trung Cộng. Mặt khác, ông Phùng Quang Thanh – Bộ trưởng Quốc phòng CSVN còn khẳng định quan hệ Việt – Trung “vẫn bình thường” vào lúc căng thẳng giữa hai bên chưa được giải quyết.
Ông Trọng phát biểu thêm: "Tôi đã nhiều lần nói: ta với Trung Quốc là láng giềng, phải ăn đời ở kiếp với nhau, xúc đất đổ đi được không? Ta giữ được độc lập chủ quyền, nhưng cũng phải giữ cho được chế độ, bảo đảm cho được Đảng lãnh đạo, môi trường hòa bình ổn định để xây dựng, phát triển đất nước, giữ cho được quan hệ hòa hiếu với các nước, trong đó có Trung Quốc". Ông ta đã lồng ghép hai vấn đề quyền lực của ĐCSVN và chủ quyền đất nước trong cùng một câu nói. Điều này có rất nhiều ý nghĩa.
Ông Trọng trên cương vị người đứng đầu ĐCSVN luôn nói những câu về “giữ vai trò lãnh đạo của đảng (CSVN)”, “giữ vững chế độ” đã một lần nữa khẳng định một cách đầy ẩn ý chuyện này có liên quan đến vấn đề chủ quyền quốc gia.
Liên quan đến các cuộc biểu tình chống Trung Cộng, ông Trọng nói: "Hay nói cứng chỉ một vế thôi? Việc lợi dụng kích động biểu tình đập phá, hình ảnh Việt Nam còn tốt được không? May mà ta đã xử lý kiên quyết. Phải rất bình tĩnh, tỉnh táo, khôn khéo, có hiệu quả, nóng mắt lên là nguy hiểm. Thực tế vừa rồi các nước cũng đánh giá cao cách xử lý của ta, mềm dẻo, khôn khéo, vẫn giữ được quan hệ, và còn phải lâu dài chứ không phải chỉ một trận là xong".Ông ta nhấn mạnh "yêu nước nhưng phải đúng mức".
Các cuộc biểu tình ôn hòa chống các hành động ngang ngược của Trung Cộng trên Biển Đông tại Hà Nội và Sài Gòn thường bị đàn áp, dập tắt nhanh chóng ; những người tham gia các cuộc biểu tình yêu nước đó đều bị chính quyền CSVN gây khó dễ. Nhiều người có tư tưởng chống bành trướng Bắc Kinh đã phải vào vòng lao lý như blogger Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải, chị Tạ Phong Tần, … và mới đây nhất là nhà văn Nguyễn Quang Lập – vốn có những bài viết phản đối Trung Cộng và cách hành xử yếu ớt của CSVN trên trang blog cá nhân.
Mặt khác, các cuộc bạo loạn tại Bình Dương và Vũng Áng đã có nhiều bằng chứng và lời cáo buộc phía an ninh CSVN đã gài người kích động gây rối và chậm chễ can thiệp để cho mọi sự đã rồi mới xuất hiện, sau đó vu cho “các thế lực thù địch xúi giục, kích động”.
Trước ông Trọng, ông Nguyễn Tấn Dũng – Thủ tướng CSVN đã tuyên bố chính sách với Trung Cộng trước Quốc hội là “vừa hợp tác, vừa đấu tranh”. Quan điểm này đã bị nhiều người phê phán, chế giễu là phi thực tế, không thể hiện đúng bản chất quan hệ giữa hai nước và thể hiện sự hèn yếu trước ngoại bang.
Qua những lời phát biểu của ông Trọng, người dân càng thấy rõ hơn sự khác biệt giữa lời nói và hành động bảo vệ chủ quyền biển, đảo của CSVN, cũng như chính sách của CSVN với Bắc Kinh. CSVN mong muốn giữ vững quyền lực cai trị, nên không muốn mất lòng “anh hai” Trung Cộng.Do vậy, cho dù chủ quyền quốc gia có bị đe dọa, thì mối quan hệ “giữa hai đảng, hai nhà nước” vẫn luôn “phát triển tốt đẹp”.
tm
Romano_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	trong.jpg
Views:	0
Size:	113.3 KB
ID:	704437  
Old 12-09-2014   #2
cc4cc
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
cc4cc's Avatar
 
Join Date: Aug 2012
Posts: 7,328
Rep Power: 21
cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6
Default

Còn Việt Cộng
Đất nước Việt Nam sẻ mất .

Muốn giữ đất nước phải tiêu diệt Cộng đảng
cc4cc_is_offline  
Old 12-09-2014   #3
trongson
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Dec 2009
Posts: 1,577
Rep Power: 17
trongson Reputation Uy Tín Level 3trongson Reputation Uy Tín Level 3trongson Reputation Uy Tín Level 3trongson Reputation Uy Tín Level 3trongson Reputation Uy Tín Level 3trongson Reputation Uy Tín Level 3trongson Reputation Uy Tín Level 3trongson Reputation Uy Tín Level 3trongson Reputation Uy Tín Level 3
Default

Muốn giữ quyền lực đảng thì phải tiếp tục bưng bô liếm đít ông nội tàu khựa hán cẫu nếu không thì đảng khỉ trường sơn sẽ đi đong theo chân hồ bắc cụ !!!
trongson_is_offline  
Old 12-09-2014   #4
freenet
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
freenet's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 4,624
Rep Power: 23
freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6
Default

Quote:
Originally Posted by trongson View Post
Muốn giữ quyền lực đảng thì phải tiếp tục bưng bô liếm đít ông nội tàu khựa hán cẫu nếu không thì đảng khỉ trường sơn sẽ đi đong theo chân hồ bắc cụ !!!
freenet_is_offline  
Old 12-10-2014   #5
hmta1982
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
hmta1982's Avatar
 
Join Date: Oct 2007
Posts: 5,629
Rep Power: 24
hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Việt+ còn, Việt Nam mất
hmta1982_is_offline  
Old 12-10-2014   #6
thangbomngo
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
thangbomngo's Avatar
 
Join Date: Jun 2013
Location: .........
Posts: 2,714
Rep Power: 15
thangbomngo Reputation Uy Tín Level 4thangbomngo Reputation Uy Tín Level 4thangbomngo Reputation Uy Tín Level 4thangbomngo Reputation Uy Tín Level 4thangbomngo Reputation Uy Tín Level 4thangbomngo Reputation Uy Tín Level 4thangbomngo Reputation Uy Tín Level 4thangbomngo Reputation Uy Tín Level 4thangbomngo Reputation Uy Tín Level 4thangbomngo Reputation Uy Tín Level 4thangbomngo Reputation Uy Tín Level 4
Default

thứ này mà chửi là bị ban liền thế nên không dám chửi
thangbomngo_is_offline  
 


 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
Log Out Unregistered