HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Nga tìm được đồng minh mạnh, phương Tây thẫn thờ
Chuyến thăm của Tổng thống Vladimir Putin đến Ấn Độ có vẻ như thành công ngoài mong đợi, khi Nga thiết lập được một mối quan hệ “có một không hai” với một trong những cường quốc mạnh hàng đầu Châu Á. Diễn biến này không khỏi khiến phương Tây thẫn thờ lo ngại.

Tổng thống Putin (bên trái) và Thủ tướng Modi

Nga-Ấn ký 20 thỏa thuận, thắt chặt quan hệ năng lượng

Hợp tác năng lượng giữa Nga và Ấn Độ đã nhận được một cú huých lớn khi ngày hôm qua (11/12), hai bên ký được một thỏa thuận tầm nhìn, theo đó Nga sẽ giúp Ấn Độ xây dựng 12 lo phản ứng hạt nhân trong vòng 20 năm tới.

Sau cuộc gặp mặt thân thiện và hiệu quả giữa Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Nga Vladimir Putin, hai nước Nga và Ấn Độ đã ký được 20 thỏa thuận hợp tác trên rất nhiều lĩnh vực gồm hợp tác quốc phòng, dầu mỏ, khí đốt, và thương mại. Đây là kết quả thành công của hội nghị thượng đỉnh thường niên Nga-Ấn lần thứ 15.

Trong tuyên bố được phát đi sau cuộc gặp thượng đỉnh với ông Putin, Thủ tướng Modi đã ví quan hệ đối tác chiến lược giữa Ấn Độ và Nga là “không thể so sánh về chất”, là mối quan hệ “có một không hai”.

Trong khi Thủ tướng Modi cho biết hai bên đã vạch ra được một “tầm nhìn đầy triển vọng cho hợp tác năng lượng hạt nhân với việc xây dựng ít nhất thêm 10 lò phản ứng”.

12 lò phản ứng bao gồm lò phản ứng có công suất 1.000 megawatt do Nga xây dựng đã được đưa vào sử dụng ở nhà máy điện hạt nhân Kudankulam ở Tamil Nadu. Lò phản ứng thứ hai dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm 2015.

Ấn Độ đã ký thỏa thuận cho lò phản ứng thứ 3 và thứ 4 ở Kudankulam. Ngoài những lò phản ứng trên, hai lò nữa sẽ được xây dựng ở Kudankulam. Ấn Độ sẽ tìm kiếm vị trí cho 6 lò phản ứng còn lại, các nguồn tin tiết lộ. New Delhi đã đồng ý "sẽ xác định nhanh chóng một địa điểm thứ hai ngoài Kudankulam để xây dựng các lò phản ứng hạt nhân”.

Thỏa thuận hạt nhân trên được ký kết giữa Bộ Năng lượng Nguyên tử của Ấn Độ với tập đoàn hạt nhân quốc gia Nga - Rosatom.

Nga vẫn là đối tác quốc phòng hàng đầu của Ấn Độ

Ngoài lĩnh vực năng lượng, quốc phòng là một trong những lĩnh vực hợp tác đáng chú ý hàng đầu giữa Nga và Ấn Độ. Thủ tướng Modi hôm qua đã khẳng định chắc nịch rằng, Nga là “đối tác quốc phòng hàng đầu của Ấn Độ trong nhiều thập kỷ nay” và coi chiếc tàu sân bay INS Vikramaditya mà Nga tân trang lại cho Ấn Độ là “biểu tượng lớn” của mối quan hệ hợp tác quốc phòng song phương giữa hai nước.

"Thậm chí khi mà các lựa chọn của Ấn Độ đã tăng lên hiện nay nhưng Nga vẫn là đối tác quốc phòng quan trọng nhất của chúng tôi”, ông Modi nhấn mạnh.

Ấn Độ nhập khẩu khoảng 70% nhu cầu quân sự, quốc phòng từ Nga nhưng New Delhi cũng đang hướng sang các nhà cung cấp khác như Mỹ và Israel.

Trong chuyến thăm của Tổng thống Putin, hai nhà lãnh đạo Nga và Ấn Độ đã thảo luận về rất nhiều dự án quốc phòng mới giữa hai nước và cả việc hai bên sẽ “liên kết mối quan hệ quốc phòng như thế nào theo ưu tiên của Ấn Độ trong đó có việc chế tạo vũ khí ‘Make in India’".

Thủ tướng Modi cho hay, Tổng thống Putin đã đề xuất chuyển toàn bộ quy trình sản xuất một trong những loại trực thăng tối tân nhất của Nga sang Ấn Độ và khả năng xuất khẩu vũ khí này từ Ấn Độ ra bên ngoài. Trực thăng của Nga vừa có thể được sử dụng cho mục đích quân sự lẫn dân sự.

Nga và Ấn Độ đã nhất trí lắp đặt 400 trực thăng hai động cơ/1 năm ở Ấn Độ, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin tiết lộ sau cuộc họp thượng đỉnh giữa ông Putin và ông Modi.

Theo lời ông Rogozin, thỏa thuận trên liên quan đến trực thăng Ka-226T – một loại trực thăng đa chức năng hạng nhẹ do Tập đoàn Trực thăng Nga chế tạo. Loại trực thăng này có thể được sử dụng cho các chiến dịch tìm kiếm ở các khu vực miền núi.

Thủ tướng Modi cũng đề nghị Nga nên đặt các cơ sở sản xuất các bộ phận hay phụ tùng vũ khí thay thế ở Ấn Độ. Và Tổng thống Nga Putin được cho là đã “phản ứng một cách rất tích cực” trước đề nghị trên của ông Modi.

Với việc ký kết được một loạt hợp đồng nhiều tỉ USD trong rất nhiều lĩnh vực từ hợp tác hạt nhân, dầu mỏ, khí đốt lẫn quốc phòng, Thủ tướng Modi và Tổng thống Putin đã đạt được mục đích là đưa mối quan hệ Nga-Ấn trở về thời đỉnh cao thời Xô-viết.

Chuyến thăm đến Ấn Độ của ông Putin diễn ra đúng thời điểm điện Kremlin đang chật vật đối phó với những đòn trừng phạt kinh tế nặng nề của phương Tây vì cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Việc ông Putin thắt chặt được quan hệ với Ấn Độ và trước đó là Trung Quốc – hai cường quốc hàng đầu của Châu Á cũng là hai thị trường to lớn hàng đầu của thế giới, được xem là những nước cờ khôn ngoan giúp Nga giảm thiểu ảnh hưởng từ sự o ép của phương Tây.

Phương Tây chắc chắn sẽ không khỏi khó chịu khi Nga đang dần tháo gỡ vòng vây siết chặt quanh nước này trong khi các nước Châu Âu cũng đang phải hứng chịu do “ngấm đòn đau” từ chính những đòn trừng phạt mà họ áp đặt lên Nga cũng như từ đòn trả đũa của Moscow.

Kiệt Linh (tổng hợp)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 12-12-2014
Reputation: 370706


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,873
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2014_9747096.jpg
Views:	0
Size:	18.0 KB
ID:	706522  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,267 Times in 11,409 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Nội bộ Mỹ rạn nứt vì chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran thì toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoãn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đã chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đã chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không Còn Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Phòng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một mình giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:14.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09515 seconds with 13 queries