Trong bài phát biểu được phát trên trang web của Chính phủ Đức ngày 13/12, Thủ tướng nước này Angela Merkel khẳng định Liên minh châu Âu (EU) mong muốn có quan hệ tốt đẹp với Nga và kỳ vọng vào sự hợp tác với Moskva.
Thủ tướng Đức Angela Merkel.
Bà Merkel nhấn mạnh: "Chúng tôi mong muốn có quan hệ tốt đẹp với Nga". Bà cũng cho biết ủng hộ ư tưởng đối thoại với Moskva về các vấn đề hợp tác thương mại và EU trông đợi vào sự hợp tác với Nga.
Bà Merkel lư giải: "Thỏa thuận liên kết giữa EU với Ukraine, Gruzia và Moldova không nhằm chống lại Nga, mà hướng tới việc phát triển các mối quan hệ kinh tế, mà không cần loại trừ Nga".
Ngoài ra, bà Merkel c̣n nói thêm rằng Đức sẽ huy động mọi nỗ lực để đảm bảo rằng các điều khoản của “Thỏa thuận Minsk”, thỏa thuận ngừng bắn ở miền Đông Ukraine được tuân thủ đầy đủ. Bà cho biết: "Chúng tôi sẽ có nỗ lực mới để thực thi những ǵ đă nêu trong Thỏa thuận Minsk".
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.