Thịt heo quay gịn b́, thơm lựng là món ăn hấp dẫn với bất cứ ai. Tuy nhiên, chế biến heo quay tại nhà phần b́ thường bị cứng chứ không gịn như heo quay mua sẵn. Đây là thử thách thật sự với các bà nội trợ.
Để chế biến thịt heo quay thơm ngon, gịn b́, bạn hăy tham khảo những bí quyết dưới đây:
Thịt chọn loại thịt ba chỉ, các thớ thịt xen kẽ đều đặn , có thể luộc sơ trước khi ướp gia vị. Không luộc thịt quá chín nếu không phần b́ sẽ bị nhũn, khó quay vàng.
Gia vị ướp thịt heo quay không thể thiếu là ngũ vị hương. Ngũ vị hương sẽ tạo nên vị thơm cho thịt heo. Ngoài ra, bạn có thể gia giảm muối, tiêu, hành, tỏi...tùy khẩu vị.
Dùng kim nhọn hoặc dĩa châm lên b́ sau khi luộc sơ và trước khi ướp gia vị. B́ càng được châm kĩ, sau khi quay càng nở phồng và gịn.
Pha hỗn hợp giấm và muối để phết lên phần b́ sau khi châm kim là bí quyết giúp b́ heo quay gịn thêm. Một cách khác, trước khi mang thịt ra quay, bạn có thể quét 1 lớp nước chanh thật mỏng lên mặt b́, chờ b́ khô hẳn rồi mới đem chiên thịt.
Khi chiên thịt, chú ư để phần b́ tiếp xúc với dầu trước tiên. Phần b́ khi chiên sẽ rất bắn, nên bạn có thể đậy vung hoặc thật chú ư khi thao tác.
Nếu không chế biến thịt heo hay theo cách luộc sơ và chiên vàng gịn, bạn có thể ướp gia vị rồi chờ nướng thịt. Sau khi ướp các gia vị, thịt cần được ướp qua đêm hoặc 8-9 tiếng trước khi nướng để các gia vị được thấm đều. Nhiệt độ thích hợp để quay thịt là khoảng 350 độ C, nướng trong khoảng 20 phút. Sau đó, dùng nĩa hoặc kim châm lên phần b́ đă se, quết hỗn hợp giấm và muối lên trên rồi nướng thịt thêm khoảng 45 phút là hoàn thành.
Thịt heo quay chế biến theo phương pháp chiên hoặc nướng theo các mẹo trên đều đảm bảo có phần b́ gịn tan, thơm ngon không kém thịt quay mua ngoài hàng.
therealrtz ⒸVietSN