Món đậu phụ chiên trứng muối có lớp đậu hũ bên trong mềm và béo ngậy, lớp vỏ gịn được bao bởi vị trứng muối bùi bùi ăn rất lạ miệng.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 1 b́a to (hoặc 3-4 b́a nhỏ)
- Trứng muối: 2-3 quả
- Bột chiên gịn: 3 th́a ăn phở
- Bột chiên xù: 30 - 40gr
- Hành lá: vài cây
- Đường, hạt nêm
Món đậu phụ chiên trứng muối được nhiều người ưa thích.
Cách làm:
Bước 1: Đậu phụ rửa sạch, để ráo, thái miếng vuông vừa ăn.
Bước 2: Ḥa bột chiên gịn với chút nước để thành hỗn hợp sền sệt. Gắp từng miếng đậu nhúng qua bát bột chiên gịn.
Bước 3: Sau đó tiếp tục lăn từng miếng đậu qua bột chiên xù, sao cho bột chiên xù bám đều vào đậu.
Bước 4: Đun sôi dầu ăn, cho những miếng đậu vào rán vàng gịn 2 mặt rồi gắp đậu ra đĩa.
Bước 5: Trong lúc rán đậu th́ tách lấy ḷng đỏ trứng muối. Đem phần ḷng đỏ trứng muối đi hấp chín.
Bước 6: Dùng th́a nghiền nhuyễn ḷng đỏ trứng muối.
Bước 7: Gạn bớt dầu ăn trong chảo vừa rán đậu, cho hành lá thái nhỏ vào xào cho hành chín tái rồi chút hành ra đĩa.
Bước 8: Thêm 1 chút xíu dầu ăn vào chảo vừa đảo hành, đổ phần ḷng đỏ trứng muối đă nghiền nhuyễn vào xào. Khi trứng sôi nổi bọt lên th́ cho thêm 1 xíu đường vào đảo đều.
Bước 9: Cho đậu vào chảo trứng, nêm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng. Đảo đều cho trứng bám vào đậu và ngấm gia vị.
Cuối cùng là cho phần hành đă xào chín vào, đảo đều rồi gắp đậu ra đĩa.
Cách 2
Nguyên liệu:
Cách chế biến món đậu phụ chiên trứng rất đơn giản mà hương vị lại độc đáo.
- 2 b́a đậu phụ
- 4 ḷng đỏ trứng vịt muối
- 1 quả trứng gà
- Bột chiên gịn, chiên xù, dầu ăn, gia vị, hành lá
Cách làm:
- Đậu phụ thái miếng vuông hơi to.
- Ḥa bột chiên gịn với nước và trứng gà sao cho hỗn hợp hơi đặc, khuấy thấy nặng tay th́ nhúng đậu vào bột.
- Sau đó vớt đậu ra giá cho ráo bớt bột.
- Lăn đậu qua bột chiên xù.
- Cho đậu vào chảo chiên vàng.
Từ từ cho đậu vào chảo chiên vàng.
- Hành lá xắt nhỏ trộn với 1 th́a canh dầu ăn cho vào ḷ vi sóng quay 2 phút để được mỡ hành.
- Ḷng đỏ trứng muối hấp chín rồi dằm nhuyễn.
- Sau khi chiên đậu xong đổ bớt dầu ăn ra, chỉ để lại khoảng 1 th́a canh dầu trong chảo và đổ ḷng đỏ trứng muối vào, nêm gia vị vừa ăn.
- Tiếp tục cho đậu đă chiên vào đảo đều cho ḷng đỏ trứng bám vào đậu, tắt bếp rồi trộn mỡ hành vào là xong.
Cùng gia đ́nh thưởng thức món đậu phụ chiên trứng muối thơm ngon và hấp dẫn.
- Lấy đậu chiên trứng muối ra đĩa, ăn nóng là ngon nhất.
Chúc các bạn thành công!
Anh Thơ/Theo Khỏe & Đẹp