Món gà kho tộ vô cùng hấp dẫn với mùi thơm của sả và vị cay của tiêu, ớt - ăn với cơm trắng thì ăn no mà vẫn thấy thèm!
Nguyên liệu:
400g thịt gà ta;
2 cây sả;
1 trái ớt;
1 thìa cà phê tiêu;
1 thìa súp nước mắm,
1 thìa hạt nêm,
1 thìa súp dầu ăn,
2 thìa cà phê đường.
Thực hiện:
- Thịt gà rửa sạch, để ráo.
- Sả, ớt xắt lát mỏng.
- Bắc nồi đất lên bếp, thêm dầu ăn vào cùng 1 thìa cà phê đường.
- Thắng đường cho sôi lên bọt và chuyển màu vàng thì bạn cho gà vào, thêm ½ chỗ sả vào xào cùng.
- Đến khi thịt săn lại bạn cho tiêu, nước mắm, hạt nêm cùng phần đường còn lại vào, thêm chút nước để gia vị thấm đều gà.
- Đậy nắp, rim lửa nhỏ đến khi gà chín, săn vàng, nước cạn chỉ còn sền sệt thì thêm sả ớt vào, tắt bếp và rắc hành lá là xong.
SSM