Cà muối là món ăn phổ biến của người Việt nhưng để cà muối gịn, ngon các bạn cùng xem cách muối cà pháo không bị váng dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
- 1kg cà pháo
- 4 tép tỏi
- 1 củ giềng
- 2 quả ớt
- Muối
- Đường
Cách làm:
Bước 1: Chọn cà pháo quả to đều, không non quá cũng không già quá, đem cà phêu nắng 4 tiếng trước khi làm sạch. Cắt bỏ cuống cà và bổ cà làm đôi, ngâm cà trong nước muối pha loăng 15 – 20 phút để không bị thâm.
Bước 2: Pha nước muối: nước đun sôi để nguội, các bạn hoà muối và đường vào, cho tỏi đập dập và ớt thái miếng và giềng thái mỏng, không nên pha quá mặn, lượng nước th́ tuỳ thuộc vào số cà pháo, sao cho nước vừa đủ ngập cà, nếu không cà sẽ bị thâm đen.
Bước 3: Lót một lần muối mỏng ở dưới đáy hũ ngâm cà, cho một lần cà vào, sau đó lại cho một lớp muối lên trên, cứ làm như vậy cho tới khi hết cà. Đổ nhẹ tay nước pha ở trên vào hũ cho ngập kín cà, nén chặt cà, cà muối 2 – 3 ngày là có thể ăn được.
Cà muối ăn cùng cơm trắng và canh cua th́ vô cùng ngon, chúc các bạn thành công.
vnn
|