Với những nguyên liệu đơn giản, cách làm không quá khó, dưa giá chua dễ ăn, hơi cay cay, có thể ăn kèm với thịt luộc hoặc thịt kho tiêu.
Nguyên liệu:
- 300g giá
- 1 củ cà rốt
- Ít nhánh hẹ
- Muối, đường, giấm
- Ớt, tỏi.
Cách làm:
- Cà rốt thái sợi.
- Để giá, hẹ, cà rốt lsau khi rửa ên rổ cho ráo nước.
- Tỏi thái nhỏ.
- Ớt thái chỉ.
- Pha ba th́a canh đường, hai th́a nhỏ muối, một th́a nhỏ giấm và bốn th́a canh nước lọc, khuấy để đường tan. Nêm hơi chua chua ngọt ngọt và vừa.
- Hẹ thái nhỏ, trộn cà rốt, dưa giá vào với nhau.
- Xếp hỗn hợp giá và hẹ vào hủ thủy tinh sạch, chế hỗn hợp nước giấm pha vào.
- Nếu hỗn hợp nước giấm chưa đủ để ngập mặt giá, bạn pha thêm ít nước lọc vào.
- Đậy kín nắp, để nơi thoáng, khoảng 1 ngày là dùng được.
PNO