HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga "bảo vệ đặc biệt" nhân chứng vụ nghi Su-25 bắn MH17
Bảo vệ đặc biệt "Alexander"

Các nhà điều tra thuộc Ủy ban điều tra Nga tuyên bố, họ đã thực hiện chương trình “bảo vệ đặc biệt” đối với quân nhân Ukraine cung cấp bằng chứng xác nhận máy bay MH17 của Malaysia Airlines bị rơi trên không phận Donetsk ngày 17/7 vừa qua có thể bị tiêm kích Su-25 của Không quân Ukraine bắn hạ.

Cuộc điều tra được bắt đầu từ những thông tin trên tờ Komsomolskaya Pravda (KP) về một quân nhân Ukraine làm việc tại sân bay quân sự Aviatorskoye ở Dnepropetrovsk đào tẩu sang Nga và cung cấp những thông tin chấn động về chuyến xuất kích đáng ngờ của một chiếc cường kích Su-25 của Ukraine.


Nga sẵn sàng chia sẻ các thông tin điều tra được về thủ phạm gây ra vụ việc

Nhân chứng mang biệt danh “Alexander” khẳng định trong buổi chiều chiếc Boeing 777 của Malayssia Airlines bị bắn rơi, 3 chiếc máy bay chiến đấu Ukraine đã xuất kích từ sân bay đi đánh phá các khu vực thuộc quyền kiểm soát của lực lượng ly khai, trong đó có 1 chiếc cường kích Su-25.

Thông tin đặc biệt mà anh này cung cấp chính là chiếc Su-25 được trang bị tên lửa không đối không R-60.

Đây là một điều bất bình thường bởi từ trước đến nay, các máy bay chiến đấu Ukraine chỉ mang bom đạn đi oanh tạc chứ không lắp đặt loại tên lửa này, bởi lực lượng ly khai không có máy bay chiến đấu.

Nhân chứng cho biết, sau khi máy bay trở về nó đã không còn vũ khí và viên phi công đã rất sợ hãi khi đề cập đến vấn đề sự nhầm lẫn một chiếc máy bay lạ đã xuất hiện không đúng lúc, đúng chỗ trong chuyến bay của anh ta.

Điều đó chứng tỏ, rất có khả năng viên phi công đã nhầm lẫn chiếc Boeing 777 với một máy bay quân sự và hạ sát nó.

Chỉ rõ thông tin Đại úy Voloshin Vladislav

“Alexander” cho biết, phi công lái chiếc Su-25 được cho là đã bắn hạ máy bay MH17 là đại úy Voloshin Vladislav.

Anh ta kể đã tự mình tìm thấy mục tiêu, sau đó phóng tên lửa về phía nó. Sau khi tiêu diệt xong máy bay, Voloshin nói rằng, “chiếc máy bay đó (chỉ chiếc Boeing 777/MH17) đã xuất hiện không đúng thời điểm và sai địa điểm”.

Nhân chứng khai rõ, đại úy phi công Voloshin Vladislav, trước đây phục vụ ở căn cứ không quân Nikolaev, sau đó được thuyên chuyển tới Dnepropetrovsk để tham gia chiến dịch tiễu phạt miền đông, sau khi nội chiến bùng nổ ở Donbass hồi tháng 5 vừa qua.

Anh ta là một phi công lão luyện và được nhận khá nhiều phần thưởng trong chiến dịch tấn công phe ly khai.

Ngay sau khi Komsomolskaya Pravda đăng tải thông tin, Ủy ban Điều tra Nga (IC) đã tuyên bố mở cuộc điều tra đối với vụ việc này và tiến hành thẩm vấn nhân chứng.

Phát ngôn viên của Ủy ban, ông Vladimir Markin đã xác nhận với báo giới về vấn đề Ủy ban này đã chính thức vào cuộc điều tra.

Theo ông Markin, các nhà điều tra thuộc Ủy ban điều tra quốc gia Nga (TFR) đã thẩm vấn và tiến hành một bài kiểm tra nói dối đối với "nhân chứng này" để xác nhận những thông tin do anh ta cung cấp là “hoàn toàn trung thực”, nó sẽ trở thành “những bằng chứng rất quan trọng và khách quan chứng tỏ sự liên quan của quân đội Ukraine vào vụ việc này”.

Ngoài ra, theo ông Markin, Ủy ban điều tra Nga sẽ tiếp tục thu thập và phân tích chứng cứ liên quan đến thảm kịch MH17 và sẵn sàng chia sẻ các bằng chứng liên quan đến vụ tai nạn MH17 với các điều tra viên quốc tế đang thụ lý vụ việc này “nếu họ thực sự muốn tìm ra sự thật và liên hệ với phía Nga”.

Ngoại trưởng Nga lật lại vụ việc

Bình luận về diễn biến của vụ việc này, ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố trong cuộc phỏng vấn với tờ Kommersant hôm 25/12 rằng, vụ máy bay Malaysia rơi ở Ukraina bị phương Tây lợi dụng vì những lợi ích địa chính trị, tiến trình điều tra vụ rơi máy bay Boeing của Malaysia ở miền đông Ukraine đang diễn ra trái với các quy định của ICAO.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, việc tổ chức điều tra đã là một vấn đề vi phạm tất cbả các tiêu chuẩn của ICAO.

Các cơ quan an ninh Ukraine đã trực tiếp tham gia vào hoạt động điều tra, thu thập bằng chứng nên rất có khả năng những bằng chứng thật sự đã bị thủ tiêu, làm sai lạc hướng của cuộc điều tra.

Ông Lavrov nhấn mạnh, quốc gia có lãnh thổ xảy ra tai nạn có thể tham gia quá trình điều tra nhưng không "có quyền cầm trịch” và hành động một mình như khi Ủy ban điều tra của Hà Lan cho phép một mình cơ quan an ninh Ukraine SBU thu thập chứng cứ chuyển về cho họ ở Kharkov.

Điều này là trái với các quy định điều tra quốc tế.

Theo nhà ngoại giao, vụ rơi máy bay Malaysia được phương Tây khai thác để đạt những lợi ích địa chính trị nhằm bôi nhọ và kiếm cớ bao vây cấm vận hòng làm suy yếu nước Nga.

Người đứng đầu cơ quan ngoại giao Nga lên án việc phương Tây “lợi dụng thảm kịch vì mục tiêu địa chính trị là việc làm bất lương và đê tiện".

Về phần mình, phía Ukraine chỉ đưa ra một tuyên bố ngắn gọn, bác bỏ tất cả những lời khai của "nhân chứng Alexander" và khẳng định đó là những lời dối trá.


- therealrtz ©VietSN
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 12-26-2014
Reputation: 234468


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,161
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	22.7 KB
ID:	716062  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,714 Times in 5,983 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:38.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10856 seconds with 13 queries