Lần tới, khi bạn đi đến một nhà hàng và muốn sử dụng một cốc soda, bạn có thể sẽ không muốn sử dụng đá để thêm vào nước nữa!
Đá ngoài hàng có thể bẩn hơn nước nhà vệ sinh, theo thử nghiệm vi khuẩn được thực hiện trong các chuỗi cửa hàng lớn.
Sáu trong số mười nhà hàng đường phố phổ biến cao nhất của nước Anh đă qua thử nghiệm đá với các loại vi khuẩn, và kết quả là đáng báo động.
Chi nhánh của McDonald, Burger King, KFC, và thậm chí Starbucks đă được thử nghiệm với đá của họ và dường như chúng có chứa nhiều vi khuẩn hơn những loại được t́m thấy trong nước nhà vệ sinh, có nghĩa là nếu bạn đang cảm thấy khát sau một combo Big Mac, bạn có thể được tốt hơn dùng ống hút đến 'loo với bạn.
Mặc dù các thông tin là khó hiểu, các chuyên gia nói rằng có lẽ là đá bẩn hơn nước nhà vệ sinh v́ pḥng tắm được làm sạch thường xuyên, trong khi một nhà máy nước đá nói chung không được làm sạch nhiều như vậy.
Rất may, không trong số các mẫu chứng minh ngay lập tức gây nguy hiểm cho sức khỏe của khách hàng quen của nhà hàng, nhưng bốn mẫu đă chứa hàm lượng cao như vậy của các vi khuẩn trong đá có thể được coi là một "nguy cơ vệ sinh."
Nhiều mẫu khác chỉ đơn giản cho thấy "kém vệ sinh", với một vài chứa nhiều vi khuẩn hơn so với các chuyên gia thường thấy trong nước uống. Khoảng hai lần số lượng cho phép.
"Đây là một lời cảnh báo," Tiến sĩ Melody Greenwood, một cựu giám đốc pḥng thí nghiệm của Cơ quan bảo vệ sức khỏe cho biết.
"Mọi người thường nghĩ đá khó có thể mang vi khuẩn cho cơ thể bởi v́ họ nghĩ rằng đó là quá lạnh đối với vi trùng, nhưng đó là sai sự thật. Vi khuẩn khó chịu như E.coli có thể ẩn trong các máy nước đá. Trong một số trường hợp, chẳng hạn như Nando, chúng tôi thấy gấp đôi số lượng vi khuẩn chúng ta mong đợi t́m thấy [trong nước uống]. Điều này được gây ra bởi những thứ như một sự thất bại để làm sạch máy và muỗng sử dụng bởi đội ngũ nhân viên. "
pizza@Vietsn © sưu tầm