Bạn đang băn khoăn không biết bữa tiệc cuối năm với thực đơn là món nướng có thực hiện được tại nhà hay không? Hăy bỏ qua những băn khoăn ấy và cùng bắt tay vào làm món thịt nướng Hàn Quốc tại nhà, cách làm đơn giản mà món thịt nướng không kém phần hấp dẫn so với ngoài hàng đâu nhé.
Nguyên liệu:
- 500g thịt ba chỉ hoặc thịt ḅ thăn
- 1 quả lê
- 1 củ hành tây
- 1 củ gừng
- 1 củ tỏi
- 4 cây hành lá
- Nước tương, tương ớt
- Đường
- Dầu vừng
- Vừng, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Thịt mua về rửa sạch, thái miếng mỏng, dày khoảng 0.5 cm. Nếu là thịt ḅ muốn cho dễ thái th́ cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút lấy ra, lúc đó thịt sẽ dễ thái mỏng hơn.
Bước 2: Ướp thịt cùng với nước ép lê, hành tây xay nhuyễn, gừng thái sợi, ½ tỏi băm/ ½ hành lá thái nhỏ, 1 th́a nước tương, 1 th́a đường, 1 th́a tương ớt, ½ th́a tiêu, trộn đều để thịt ngấm đều gia vị, ướp thịt khoảng 30 phút.
Bước 3: Chuẩn bị nướng thịt, đặt lần lượt từng miếng thịt lên vỉ nướng, lật đều tay để thịt không bị cháy. Khi thịt chín vàng hai mặt th́ gắp ra rồi rắc ít vừng rang lên thịt.
Bước 4: Làm nước chấm để chấm với thịt nướng, cho vào bát 3 th́a nước tương, 1 th́a dầu vừng, 1 th́a mật ong, 1 th́a tương ớt, số hành lá và tỏi băm c̣n lại, khuấy đều cho gia vị tan, đem ra để chẩm thịt.
Hăy thưởng thức khi thịt c̣n nóng, sẽ làm bạn hài ḷng, chúc các bạn ngon miệng
tm
|