Bạn có biết loại quả thường được gọi là nguồn của chất chống oxy hóa mạnh mẽ nhất trên thế giới? C̣n được gọi là "quả việt quất Siberia", họ mang biệt danh này v́ chúng thường phát triển ở nơi có nhiệt độ thấp và phổ biến nhất ở Nga.
Đặc điểm
Giống như hầu hết các loại quả mọng, quả việt quất Siberia có một sự phát triển rậm rạp, trong đó, tùy thuộc vào khu vực, có thể lên tới 2 mét. Quả có thể ăn chín và có thể thu hoạch lên đến hai tháng sau sự trưởng thành của ḿnh. Nó cũng thường được lưu giữ như là một loại cây cảnh.
Giá trị dinh dưỡng
Các quả việt quất Siberia rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Đặc biệt là các quả việt quất đen rất giàu vitamin A, B2, B6, B9, C (đó là điều cần thiết cho con người trong cuộc sống hàng ngày), vitamin E và Q (là rất hiếm và giúp tiêu diệt các tế bào ung thư, trị bệnh Parkinson, bệnh hen suyễn, vv ...). Bất kỳ loại chất chống oxy hóa có chứa trong quả việt quất Siberia đều cần thiết để chống lại các gốc tự do. Trong khuôn khổ của nó có một số khoáng chất như sắt, mangan, iod và phốt pho. Sorbitol là một loại đường trái cây mà cũng nằm trong quả việt quất Siberia. Nó là rất hiếm, và phục vụ như là một chất làm ngọt tự nhiên. Sorbitol từ từ phân hủy trong quá tŕnh chuyển hóa của chúng ta, và rất tốt cho sức khỏe.
Đặc tính chữa bệnh
Các quả việt quất Siberia có một loạt các đặc tính chữa bệnh tuyệt vời. Dưới đây là một số trong đó:
Cải thiện lưu thông;
Giảm đau dạ dày;
Giúp trị cơn đau đầu và đau nửa đầu;
Giúp trị tiêu chảy;
Cải thiện chức năng của tuyến tụy.
Cách sử dụng
Bạn có thể t́m thấy nó tươi, khô, dưới dạng trà hoặc nước trái cây và dạng bột. Nó thường được tiêu thụ như là một đồ uống (trà, nước trái cây, trái cây nấu nước đường hoặc sữa chua) mà c̣n được sử dụng trong nhiều món ăn nấu chín, salad và các món tráng miệng. Chúng tôi đề nghị bạn ăn quả việt quất Siberia tươi v́ nó có giá trị dinh dưỡng cao nhất.
pizza@Vietsn © sưu tầm