Khi cơ thể thiếu kiềm, nó sẽ lấy từ các bộ phận khác gây tổn hại khả năng tự sửa chữa và giải độc kim loại nặng. Nó sẽ làm cơ thể mệt mỏi và mắc bệnh.
Khi các chất dinh dưỡng cần thiết để duy tŕ trạng thái kiềm nhẹ không thể có được từ thức ăn, cơ thể sẽ rút ra từ trong các bộ phận khác của ḿnh. Ví dụ như trong xương hoặc các mô quan trọng khác gây tổn hại khả năng tự sửa chữa và giải độc kim loại nặng, điều đó làm cho một người dễ bị mệt mỏi và mắc bệnh.
Tất nhiên, mục tiêu cuối cùng là sự cân bằng kiềm. Ăn quá nhiều loại thực phẩm chứa kiềm cũng có thể dẫn đến các biến chứng qua thời gian, nhưng nguy cơ này ít. Để chống lại những ảnh hưởng của một chế độ ăn uống thiếu kiềm, dưới đây là sáu loại thực phẩm h́nh thành kiềm nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày của bạn:
1. Rau củ
Nó chứa nhiều khoáng chất hơn so với các loại rau khác. T́m các loại củ cải đặc biệt có màu đen, đỏ hoặc trắng, cũng như củ cải đường, cà rốt, củ cải, cải ngựa và rutabaga. Hấp chúng trong 15-20 phút rồi đem ra sử dụng. Rau củ sẽ giúp bạn cảm thấy thỏa măn và đủ chất.
2. Rau họ cải
Đây là những loại rau chúng ta đều biết và yêu thích. Thậm chí chúng c̣n ngon hơn chỉ với một lượng nhỏ trong nước sốt tự chế như pesto. Hăy chọn ăn bông cải xanh, cải bắp, súp lơ, cải bruxen.
3. Rau xanh
Chúng bao gồm cải xoăn, củ cải Thụy Sĩ, củ cải thường và rau bina. Trong đó rau bina có thể là lựa chọn tốt nhất. Được biết đến đặc biệt nhiều vitamin K và folate, rau bina cũng chứa rất nhiều các vitamin, khoáng chất, chất phytochemical, chất chống oxy hóa,chất xơ, giúp cải thiện tiêu hóa và thậm chí cả thị lực.
4. Tỏi
Một thực phẩm có phép lạ thực sự, tỏi thường xuất hiện ở đầu danh sách trong vô số các loại thực phẩm khuyến khích sức khỏe tổng thể, và kiềm được tạo ra từ nó cũng không ngoại lệ. Những lợi ích khác của nó là khả năng tăng cường sức khỏe tim mạch và miễn dịch bằng cách hạ huyết áp, làm sạch gan và chống lại bệnh tật.
5. Ớt nhiệt đới
Ớt nhiệt đới có chứa các enzyme cần thiết cho chức năng nội tiết, nó là một trong những loại thực phẩm nhiều kiềm nhất. Nó được biết đến với đặc tính kháng khuẩn và là một nguồn cung cấp vitamin A phong phú, là một tác nhân hữu ích trong việc chống lại các gốc tự do có hại dẫn đến căng thẳng và bệnh tật.
pizza@Vietsn © sưu tầm